Lưu ý khi rút, chuyển tiền khác ngân hàng qua máy ATM

Do nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà bạn phải thực hiện khá nhiều giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong giao dịch cũng như bảo vệ tài sản cá nhân bạn cũng cần nắm rõ các hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng từ ngân hàng cũng như kinh nghiệm của nhiều người sử dụng. Chọn lựa vị trí ATM thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng : Nên chọn những cây ATM đông người khi thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền khác ngân hàng
Chuyển tiền khác ngân hàng

Bạn nên chú ý việc chọn lựa ATM để thực hiện giao dịch. Vì là chuyển tiền khác ngân hàng cho nên bạn có thể tìm thấy được nhiều cây ATM hơn. Với Gutina dịch vụ rút tiền không cần thẻ ngân hàng nhanh chóng bảo mật, uy tín trên toàn quốc.

Tuy nhiên để an toàn khi giao dịch bạn cần tìm đến những cây ATM ở chỗ đông người qua lại. Những nơi như: trung tâm mua sắm, siêu thị, điểm giao dịch, hoặc cây ATM có chốt bảo vệ canh phòng…

Không nên chọn giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM tại những nơi khuất, vắng ít người qua lại. Tại những nơi này, kẻ xấu luôn lợi dụng để trục lợi cho bản thân.

Do đó, bạn nên cẩn thận thì hơn. Quan sát cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch Khi đã vào bên trong cây ATM để thực hiện giao dịch rồi bạn cần dành một chút thời gian để quan sát toàn bộ, đây là một trong những hành động vô cùng cần thiết. Tại các buồng giao dịch ATM, kẻ xấu lợi dụng có thể đặt camera quay trộm thông tin của bạn. Quan sát và kiểm tra kỹ, kiểm tra luôn trên máy ATM, nếu thấy có bất cứ bất thường nào dừng ngay giao dịch rút tiền ATM. Bạn nên tìm một cây ATM khác an toàn hơn.

Che mã PIN khi giao dịch tại ATM 
Che mã PIN khi giao dịch tại ATM 

Chú ý đến hướng dẫn Mỗi ngân hàng sẽ có hướng dẫn thực hiện giao dịch tại buồng ATM khác nhau. Vì vậy, bạn nên xem qua trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM để đảm bảo quyền lợi của mình. Có thể là cùng chức năng nhưng việc bố trí bàn phím hay tính năng của máy ATM của mỗi ngân hàng là khác nhau.

Đặc biệt, khi không sử dụng thường xuyên, có thể bạn sẽ bỡ ngỡ trong khi thực hiện thao tác, việc không quen có thể gây ra những lỗi trong giao dịch. Một phần của những lỗi này có thể gây nên tình trạng bị nuốt thẻ ATM rất phiền phức. Chủ động trong giao dịch Tự trang bị cho mình kiến thức về sử dụng thẻ ATM an toàn và thông minh là bạn đã tự bảo vệ tài sản của chính mình.

Những kiến thức này bạn có thể tham khảo ở các nguồn cộng đồng như: thông tin báo chí, các cuộc trao đổi nói chuyện. Một số điểm căn bản bạn có thể chủ động ghi nhớ:

  • Tránh rút tiền vào giờ cao điểm, nhất là những ngày lễ Tết, bạn sẽ phải đứng xếp hàng đợi để giao dịch. Đồng thời, việc ATM hết tiền trong thời gian này luôn xảy ra, các ngân hàng cũng không kịp tiếp quỹ để bạn thực hiện giao dịch. Vì vậy, hãy chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.
  • Luôn kiên nhẫn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM . Thông thường mọi giao dịch đều mất tối thiểu 30 – 60 giây để thực hiện. Những sự cố ngoài ý muốn như đường truyền chậm thì thời gian xử lý sẽ mất nhiều hơn.
  • Luôn đứng giao dịch ở góc camera buồng ATM có thể thu được hình ảnh của bạn, nhận hóa đơn cho giao dịch chuyển tiền. Nếu có bất cứ sai sót nào thì hình ảnh từ camera và hóa đơn giao dịch sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất.

Dành thời gian tìm hiểu thêm các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng khác đang được sử dụng rộng rãi. Gutina - dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 là một gợi ý tuyệt vời. Gutina hỗ trợ thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Không những đảm bảo an toàn trong khi giao dịch chuyển tiền mà các giao dịch còn được thực hiện nhanh chóng, tiền về tài khoản chỉ sau 7s.

Với Gutina, bạn có thể lựa chọn hình thức giao dịch tận nhà hoặc giao dịch tại Văn phòng Gutina. Gutina hoạt động 24/7, bất kể đêm muộn, ngày nghỉ, lễ, thời tiết bất thường. Gutina mang ngân hàng tới tận nhà bạn. 

Thông tin liên hệ Gutina chuyển tiền ngoài giờ 24/7:
Hotline:
0901.096.588
0947.060.588
0962.014.588
Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.


Bài viết khác


secure_contact_telegram