Top 3 cách chuyển tiền qua điện thoại siêu dễ dàng

Chuyển tiền qua điện thoại

Chuyển tiền qua điện thoại giữa các thuê bao

Hình thức chuyển tiền qua điện thoại giữa các thuê bao này cho phép người dùng có thể chuyển tiền qua lại, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với những thuê bao trong cùng một nhà mạng. Ưu điểm của hình thức này là bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền bằng các cú pháp USSD hoặc tin nhắn mà không phải thông qua bất kỳ một ứng dụng nào. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền qua điện thoại này cũng có một hạn chế lớn đó là hạn mức chuyển tiền thấp.

Dưới đây là hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại giữa các thuê bao của một vài nhà mạng phổ biến hiện nay

1.1 Viettel

I-Share là dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại giữa các thuê bao của nhà mạng Viettel. Điều đặc biệt là bạn không cần đăng ký trước mà vẫn có thể chuyển tiền bất kỳ lúc nào.

Các bước chuyển tiền như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau để lấy mật khẩu chuyển tiền: MK gửi 136

 • Bước 2: Soạn *136*Mật khẩu chuyển tiền*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển# rồi bấm OK hoặc gọi *136# > Bấm OK và tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn

Khi sử dụng dịch vụ I-SHARE, bạn cần lưu ý: 

 • Hạn mức chuyển tối đa là 50.000đ/ lần và 300.000đ/ ngày

 • Phí dịch vụ là 15% số tiền chuyển đối với mức chuyển từ 20.000đ trở lên, 2.000đ/ lần đối với mức chuyển dưới 20.000đ

1.2 Mobifone

M2U là tên dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại giữa các thuê bao của nhà mạng Mobifone. Đây là dịch vụ dành cho thuê bao trả trước với tài khoản chính của người chuyển tiền tới người nhận tiền.

Các bước chuyển tiền như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# > Bấm OK (Mật khẩu này là do bạn tự đặt và có tối đa 5 chữ số)

 • Bước 2: Tiếp tục soạn tin nhắn theo cú pháp: *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển*Mật khẩu# rồi bấm OK để hoàn tất giao dịch.

Khi sử dụng M2U, bạn cần lưu ý:

 • Hạn mức tối thiểu là 1.000đ với phí dịch vụ là 10% số tiền chuyển

 • Cả 2 thuê bao gửi và nhận đều phải là các thuê bao trả trước, hoạt động 2 chiều và đặc biệt là thuê bao chuyển tiền bắt buộc phải có thời gian hoạt động trên 365 ngày

1.3 Vinaphone

2 Friends là dịch vụ chuyển tiền giữa các thuê bao của nhà mạng Vinaphone. Dịch vụ này cho phép chuyển tiền qua điện thoại giữa 2 thuê bao trả trước. Các bước chuyển như sau:

 • Bước 1: Gửi tin nhắn theo cú pháp: DK gửi 999 để nhận mật khẩu 

 • Bước 2: Tiếp tục gửi tin nhắn theo cú pháp CT_Mậtkhẩu_SĐTnhậntiền_Sốtiềnchuyển gửi 999 hoặc soạn cú pháp theo bàn phím là *999*Mật khẩu*SĐT nhận tiền*Số tiền chuyển# > OK

Khi sử dụng 2 Friends, bạn cần lưu ý:

 • Chỉ được sử dụng dịch vụ khi thuê bao đảm bảo đáp ứng đủ mọi điều kiện sau:

 • Thuê bao chuyển tiền phải có thời gian hoạt động trên 1 năm, hoạt động 2 chiều, số dư tối thiểu bằng số tiền chuyển cộng phí dịch vụ và phải là thuê bao trả trước

 • Thuê bao nhận tiền cũng phải là thuê bao trả trước

 • Phí dịch vụ:

 • Từ 5.000đ đến 9.000đ: 1.000đ/ một giao dịch. 

 • Từ 10.000đ đến 29.000đ: 2.000đ/ một giao dịch.

 • Từ 30.000đ đến 50.000đ: 3.000đ/ một giao dịch.

 • Từ 51.000đ đến 100.000đ: 5% số tiền chuyển/ một giao dịch.

Chuyển tiền qua điện thoại theo ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng

Chuyển tiền qua Internet Banking

Chuyển tiền qua điện thoại với ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng hiện đang được xem là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Bởi trong thời đại phát triển của ngân hàng số, hầu hết mọi ngân hàng đều sở hữu dịch vụ này. Theo đó, bạn có thể chuyển tiền dễ dàng mà không cần phải ra ngân hàng hay bất kỳ phòng giao dịch nào. 

Để sử dụng dịch vụ, bạn cần tải về ứng dụng Internet Banking của ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ tại các điểm giao dịch hay chi nhánh ngân hàng. Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng các thủ tục này chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và đều được giao dịch viên hướng dẫn chi tiết. Mỗi ngân hàng sẽ có các bước chuyển khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có các bước cơ bản sau:

 • Chọn hình thức giao dịch (Chuyển khác nhanh, cùng ngân hàng, khác ngân hàng,..)

 • Nhập thông tin người thụ hưởng bao gồm số tài khoản thụ hưởng, tên người thụ hưởng, số tiền và nội dung chuyển khoản

 • Hoàn tất giao dịch với các bước xác minh và bảo mật bằng mật khẩu, mã OTP.

3. Chuyển tiền qua điện thoại với ví điện tử, ứng dụng chuyển tiền

Cách chuyển tiền qua ứng dụng Gutina

Ví điện tử hay cổng thanh toán điện tử là một ứng dụng thứ 3 liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để hỗ trợ các giao dịch thanh toán, mua sắm, chuyển tiền qua lại. Đây được xem là một hình thức chuyển tiền qua điện thoại phổ biến hiện nay, không thua kém gì Internet Banking bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Bên cạnh các Ví điện tử xuất hiện đa dạng trên thị trường thì dịch vụ nộp/rút tiền cũng đã dần trở lên phổ biến. Một trong số đó bạn có thể tham khảo Gutina - Ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7. Một điều đặc biệt của ứng dụng này là bạn không chỉ có thể chuyển tiền thông thường, mà còn có thể nộp tiền mặt vào tài khoản hoặc rút tiền mặt tại nhà chỉ với một chiếc điện thoại. 

Gutina sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nổi bật là tốc độ và tính tiện lợi, an toàn. Theo đó, bạn chỉ cần tạo đơn giao dịch trên ứng dụng, lập tức giao dịch viên phù hợp và gần bạn nhất sẽ tới tận nơi để hỗ trợ thực hiện giao dịch trong vòng 15 phút. Ứng dụng này giải quyết bài toán cho người dùng trong thời đại mà sự tiện lợi lên ngôi, mọi rủi ro hay hạn chế trước đó đều được xóa bỏ. Bạn hoàn toàn có thể giao dịch với Gutina 24/7 bao gồm cuối tuần và lễ tết. Với mức phí dịch vụ minh bạch, tối ưu cùng những tiện ích hấp dẫn, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Gutina.

Tìm hiểu thêm: Cách nộp tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà nhanh nhất 2021

Trên đây là nội dung liên quan đến vấn đề chuyển tiền qua điện thoại mà các bạn đang quan tâm, hy vọng đem lại nhiều thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.


Bài viết khác


secure_contact_telegram