Tổng hợp các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng và số dư nhanh chóng

Sau khi người dùng mở tài khoản ngân hàng, do số tài khoản không được bảo mật không được in trực tiếp lên thẻ. Nên đôi khi bạn sẽ bị quên hoặc mất phiếu ghi số tài khoản. Gutina giới thiệu các cách kiểm tra số tài khoản và số dư nhanh chóng và chính xác nhất năm 2022. 

Giải thích số tài khoản ngân hàng 

Trước tiên, người dùng nên hiểu số tài khoản ngân hàng là gì? Sau khi mở tài khoản, người dùng được ngân hàng cấp 1 dãy số bí mật trong phong bì cùng thẻ ngân hàng. Sau khi mở thẻ, bạn sẽ nhận được mã Pin và số tài khoản. 

Về cơ bản thì số tài khoản ngân hàng quốc tế và nội địa tương tự nhau, đều là số ngân hàng được cấp cùng thẻ. Điểm khác biệt duy nhất là khi nhận được số tài khoản quốc tế, người dùng phải cung cấp kèm theo Swift Code. 

Số tài khoản ngân hàng là cơ sở để khách hàng tiến hành các giao dịch qua thẻ một cách an toàn và chính xác nhất. 

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua cây ATM 

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng qua các hệ thống cây ATM trên toàn quốc với các thao tác kiểm tra đơn giản như sau: 

- Đến khu vực cây ATM thuận tiện nhất (không quan trọng có phải cùng ngân hàng hay không)

- Đưa thẻ ATM vào khe chứa thẻ theo chiều như hướng dẫn trên máy và chọn ngôn ngữ

- Điền mã PIN (mật khẩu người dùng đăng ký khi làm thẻ) sau đó ấn Enter

- Chọn vào mục “Vấn tin tài khoản” hoặc mục “In Sao Kê” và ấn nút OK

- Máy sẽ trả lại thẻ và in biên lai. Trên biên lai nhận sẽ ghi lại đầy đủ các thông tin về số tài khoản và số dư cho chủ tài khoản. 

Đến trực tiếp ngân hàng hoặc chi nhánh giao dịch

Một cách kiểm tra số tài khoản khác mà nhiều người thường làm là đến chi nhánh giao dịch hoặc ngân hàng để xin cấp lại số tài khoản. Tại đây, nhân viên hỗ trợ sẽ kiểm tra chính xác các thông tin người dùng cung cấp (có yêu cầu kèm CMTND hoặc CCCD) để xác minh chủ tài khoản. Sau đó sẽ cung cấp lại đầy đủ thông tin về số tài khoản cũng như số dư hiện tại. 

Kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ Internet Banking 

Dịch vụ Internet Banking chắc không còn quá xa lạ với mọi người trong thời đại bùng nổ mạng trực tuyến như hiện nay. Chỉ với 1 chiếc smart phone là người dùng đã có thể kiểm tra và thực hiện các tiện ích nhanh chóng. 

Tra cứu qua dịch vụ trực tuyến

Tra cứu qua dịch vụ trực tuyến

Người dùng cần nắm được các bước sau để có thể kiểm tra số tài khoản bằng Internet Banking: 

- Truy cập vào trang chủ của ngân hàng bạn tham gia

- Đăng nhập thông tin tên và mật khẩu để truy cập vào tài khoản 

- Lựa chọn mục “Truy vấn số tài khoản” hoặc mục “Truy vấn số dư”. Ngay sau đó hệ thống sẽ hiển thị lên số tài khoản cùng với số dư của người dùng. 

- Để tiện nhất cho những lần giao dịch sau, bạn nên chụp lại màn hình và lưu lại 

- Kết thúc việc tra cứu bằng nút thoát ứng dụng 

Tra cứu số tài khoản dịch vụ SMS Banking 

Một dịch vụ khác cũng tiện ích không kém Internet Banking bạn có thể tham khảo là SMS Banking. Sau mỗi giao dịch sẽ có tin nhắn của ngân hàng gửi trực tiếp về số điện thoại đăng ký. 

Tra cứu nhanh qua sms của ngân hàng

Tra cứu nhanh qua sms của ngân hàng

Trong tin nhắn đó sẽ có đầy đủ thông tin về số tài khoản, tổng số dư hiện tại và số tiền bị trừ sau khi thực hiện mỗi giao dịch…

Kiểm tra số tài khoản bằng cách gọi điện tới tổng đài của ngân hàng 

Cách cuối cùng cũng nhanh chóng không kém là gọi điện trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ ngân hàng để được cung cấp những thông tin theo yêu cầu. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin số thẻ ATM, số CMTND, CCCD. 

Tuỳ từng ngân hàng sẽ có thêm các bước xác nhận khác. Sau đó nhân viên tổng đài sẽ tra cứu số dư và số tài khoản tương ứng và thông báo cho người dùng. Một lưu ý nhỏ cho bạn là cần ưu tiên gọi trong giờ hành chính. 

Danh sách số gọi tổng đài của một số ngân hàng nhà nước: 

- Ngân hàng Vietcombank: 1900 545 413

- Ngân hàng Sacombank: 1900 555 588

- Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822

- Ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868 

- Ngân hàng BIDV: 1900 9247 

- Ngân hàng Agribank: 1900 636 381 

- Ngân hàng Mb: 1900 545 426 

- Ngân hàng Vp Bank: 1900 545 415

- Ngân hàng Timo: 1800 6788

- Ngân hàng VIB: 1900 555 588 

Danh sách các tổng đài ngân hàng Việt Nam 

Danh sách các tổng đài ngân hàng Việt Nam 

Ngoài các cách kiểm tra số tài khoản qua ngân hàng nhanh chóng như trên, người dùng có thể tham khảo cách giao dịch qua các ứng dụng chuyển tiền trung gian như Gutina. Thông qua ứng dụng này, chỉ cần có ứng dụng trên Smart Phone là bạn có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin tài khoản cũng như số dư sau mỗi giao dịch. 

Với những thông tin trong bài viết, Gutina mong rằng bạn đọc đã có thêm các thông tin về cách kiểm tra số tài khoản nhanh chóng và an toàn. Theo dõi Gutina ngay hôm nay để cập nhật đầy đủ các thông tin xoay quanh giao dịch thanh toán ngân hàng, tài khoản!


Bài viết khác


secure_contact_telegram