Thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng chi tiết và chính xác nhất

Có thể thấy, giao dịch tại ngân hàng là hình thức truyền thống và được biết tới nhiều nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển của lĩnh vực tài chính, nhu cầu giao dịch nói chung và nộp tiền vào tài khoản ngân hàng nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ và chính xác thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng

1. Chuẩn bị trước khi thực hiện thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng

Trước khi thực hiện toàn bộ các giao dịch tài chính nói chung và thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng nói riêng, khách hàng nên nắm rõ một số thông tin cũng như chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Dưới đây là một vài kinh nghiệm cơ bản nhất:

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Thực tế đã có nhiều trường hợp phải quay về vì không đem đủ các giấy tờ cần thiết. Vậy nên điều cơ bản quà quan trọng nhất trước khi thực hiện thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng đó chính là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đặc biệt là chứng minh nhân dân hoặc thẻ công cước công dân.

Tuy nhiên, tùy vào các loại giao dịch thì giấy tờ yêu cầu cũng sẽ khác nhau. Đối với các giao dịch phức tạp hơn như vay ngân hàng thì khách hàng cần đem theo cả sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thu nhập,... Nếu chưa nắm rõ cần chuẩn bị giấy tờ gì, bạn nên liên hệ trực tiếp tới Hotline của ngân hàng mà bạn sẽ đến để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Riêng đối với thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân là đủ điều kiện để thực hiện giao dịch tại quầy.

Nắm được các thông tin cơ bản

Tìm hiểu các thông tin cơ bản cũng là cần thiết trước khi tiến hành các giao dịch nói chung và thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng nói riêng. Bởi chúng ta có thể dễ dàng hiểu được rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh hay vấn đề nào, việc nắm rõ thông tin là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chủ động cũng như có sự tư tin hơn rất nhiều. 

Đối với vấn đề này, chúng ta nên nắm được một vài thông tin quan trọng như địa điểm phòng giao dịch, phí giao dịch, thủ tục giao dịch,...Tất nhiên, những việc này chỉ cần thiết đối với những khách hàng lần đầu tiên thực hiện giao dịch và vẫn còn cảm thấy lúng túng. Việc của bạn chỉ cần hỏi thăm bạn bè, người thân hay trực tiếp liên hệ tới ngân hàng hoặc tìm hiểu thông tin từ các trang mạng internet.

2. Chi tiết thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng

Thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể bởi giao dịch viên, tuy nhiên để công việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên nắm rõ các bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Tìm địa chỉ của phòng giao dịch mà bạn muốn đến để thực hiện thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. 

 • Bước 2: Trực tiếp di chuyển tới điểm giao dịch mà bạn đã lựa chọn

 • Bước 3: Chờ lấy số thứ tự theo hướng dẫn của nhân viên và tới quầy giao dịch theo số thứ tự được in trên phiếu

 • Bước 4: Yêu cầu giao dịch nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ được giao dịch viên trực tiếp hướng dẫn thủ tục. Hầu hết, bạn sẽ được phát một tờ phiếu và điền chính xác các thông tin theo yêu cầu và nộp lại cho giao dịch viên sau khi hoàn tất việc điền thông tin. 

 • Bước 5: Giao dịch viên xác nhận lại thông tin nộp tiền vào tài khoản của khách hàng

 • Bước 6: Khách hàng ký nhận biên lai và kết thúc phiên giao dịch

Có thể thấy rằng, thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng hiện nay đã được cải thiện cũng như đơn giản hóa hơn rất nhiều. Tuy nhiên các bất cập là hoàn toàn có thể xảy ra:

 • Sai sót và chậm trễ dẫn đến việc tiền không về tài khoản đích trong thời gian mong muốn. Nguyên nhân có thể là sai sót khi điền thông tin cũng như việc xác nhận lại thông tin trong quá trình làm thủ tục

 • Bạn chỉ có thể thực hiện thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng trong giờ hành chính bởi các điểm giao dịch không làm việc ngoài giờ như buổi tối, cuối tuần hay lễ tết.

 • Tình trạng quá tải ở các điểm giao dịch là thường xuyên xảy ra, vì vậy việc bạn phải mất thời gian chờ đợi tới phiên giao dịch là khó có thể tránh khỏi.

Vậy giải pháp nào dành cho bạn khi có nhu cầu nộp tiền vào tài khoản ngân hàng nhưng lại quá bận rộn và không thích sự chờ đợi. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm câu trả lời hoàn hảo nhất nhé.

3. Xóa bỏ mọi bất cập khi thực hiện thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng với Gutina

Gutina được biết đến là một ứng dụng công nghệ đầu tiên và duy nhất, hỗ trợ người dùng trong các giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Gutina hoạt động với sứ mệnh hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trong các vấn đề tài chính ngân hàng, giúp cuộc sống của con người ngày càng tiện ích hơn.

Các ưu điểm vượt trội của ứng dụng Gutina

Với các ưu điểm vượt trội dưới đây, Gutina chắc chắn sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi bất cập khi thực hiện thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng:

 • Hình thức giao dịch đa dạng: Tiền mặt - Tiền mặt, Tiền mặt - Chuyển khoản, Chuyển khoản - Tiền mặt

 • Giao dịch tận nơi: Hỗ trợ thực hiện tại địa điểm khách hàng yêu cầu, tại nhà, tại cửa hàng, tại công ty hay bất kỳ đâu bạn muốn

 • Hoạt động 24/7: Gutina hoạt động mọi lúc, kể cả buổi tối, cuối tuần, lễ tết và trong mọi hoàn cảnh

 • Mạng lưới ngân hàng liên kết rộng khắp với hơn 40 ngân hàng trên toàn quốc

 • Có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước

 • Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

 • Giao dịch viên chỉ rời đi khi tiền đã về tài khoản khách hàng

 • Hạn chế mọi rủi ro, bảo mật tuyệt đối

 • Chi phí tối ưu, minh bạch.

Thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng Gutina

Để nộp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng Gutina, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức dưới đây:

Cách 1: Trực tiếp liên hệ tới website và fanpage của Gutina để cung cấp thông tin đơn giao dịch cho nhân viên

Cách 2: Tự tạo đơn trên ứng dụng của Gutina. Cách này được đánh giá là chủ động và được nhiều người lựa chọn hơn

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng (Link: https://gutina.vn/install)

 • Bước 2: Tạo tài khoản Gutina theo SĐT của bạn và chọn Nộp tiền mặt 

 • Bước 3: Nhập thông tin nhận tiền 

 • Bước 4: Chọn mã khuyến mãi (nếu có) và Tìm giao dịch viên

Sau khi hoàn tất đặt đơn tại ứng dụng, Gutina sẽ tự động tìm cho bạn giao dịch viên gần nhất đề kịp thời có mặt tại điểm giao dịch mà bạn đã cung cấp. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối bởi giao dịch viên của Gutina chỉ rời đi khi mà tài khoản đích của khách hàng đã thông báo nhận được tiền.

Bài viết đã cung cấp các vấn đề liên quan đến thủ tục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng chính xác và chi tiết nhất. Hy vọng đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công và thuận lợi với mọi giao dịch trong tương lai.


Bài viết khác