Thẻ bị khoá có chuyển tiền được không?

Thẻ bị khoá có chuyển tiền được hay không? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ bị khóa? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phải làm cách nào để chuyển khoản khi gặp phải vấn đề thẻ ngân hàng bị khoá. Chắc chắn câu hỏi này cũng chính là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi mới sử dụng tài khoản ngân hàng đều sẽ rất quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Thẻ bị khoá vẫn thực hiện được thao tác chuyển tiền một cách dễ dàng 

Nguyên nhân nào khiến người dùng thẻ ATM bị khoá?

Thẻ bị khoá có chuyển tiền được hay không? Vẫn có thể chuyển tiền được bình thường. Tuy nhiên, để tránh các vấn đề phát sinh nên biết những nguyên nhân sau đây:

Quá thời gian sử dụng thẻ

Mọi loại thẻ ngân hàng khi được cấp tới tay mỗi khách hàng cũng luôn đều sẽ có một thời gian sử dụng từ khoảng 5 năm cho đến khoảng 7 năm mà thôi. Đối với những trường hợp này bạn cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng để được tư vấn và đăng ký làm thẻ mới trước khi bạn bị khoá thẻ.

Thẻ ATM không được dùng trong thời gian dài

Đa số các loại thẻ ATM nội địa không sử dụng ngoài 1 năm trở ra thì đều bị khoá và mất đi những chứng năng hoạt động của thẻ.

Nhập mã pin quá ba lần đều sai

Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên cây ATM mà nhập mã pin liên tục sai từ khoảng 3 lần cho đến 5 lần thẻ sẽ tự động bị khoá để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nhập mã pin quá ba lần khiến cho thẻ bị khoá

Nhập mã pin quá ba lần khiến cho thẻ bị khoá

Thẻ bị khoá có chuyển tiền được không?

Thẻ ATM được biết đến là loại thẻ hết sức thông dụng và tiện sử dụng, bạn cũng có thể mang theo bất cứ đâu và thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng qua cây ATM, trung tâm mua sắm, siêu thị … Mà còn được hưởng nhiều ưu đãi khi dùng thẻ ATM.

Khi thẻ ATM bị khoá tất nhiên sẽ đồng nghĩa với mọi hoạt động trên thẻ chắc chắn sẽ không thực hiện được. Nếu bạn muốn tiếp tục với các giao dịch bạn cần phải thông qua ngân hàng. Bởi vì, thẻ ATM bị khóa không liên quan đến tài khoản ở ngân hàng của bạn, cho nên bạn cũng vẫn có thể dễ dàng giao dịch bình thường trên tài khoản của mình tại ngân hàng mà mình đã mở thẻ. Vì thế, thẻ bị khoá có chuyển tiền được hay không? Bạn vẫn hoàn toàn có thể chuyển tiền đi được.

Có thể ra ngân hàng để thực hiện việc mở thẻ

Có thể ra ngân hàng để thực hiện việc mở thẻ

Thẻ bị khoá có chuyển tiền được hay không? Đối với những trường hợp quá lâu mà bạn không sử dụng đến tài khoản của mình sẽ rất có thể tài khoản đó cũng đã bị ngân hàng khóa hoặc hủy bỏ. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn cần phải ra ngân hàng kiểm tra và nếu thực sự tài khoản của bạn bị khóa thì chỉ cần kích hoạt lại. 

Cách chuyển tiền khi thẻ bị khoá tại ngân hàng

Để thực hiện việc chuyển tiền khi thẻ ngân hàng của bạn bị khóa thì bạn cũng cần phải làm theo một số hướng dẫn dưới đây.

 • Đầu tiên bạn cần phải ra ngân hàng gần nhất.

 • Tiếp đến bạn cần phải vào quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên chuyển tiền cho mình. Đồng thời bạn cũng có thể thông báo về tình trạng thẻ hiện tại của bạn.

 • Lúc này nhân viên của ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện tra cứu thông tin và đồng ý thực hiện giao dịch.

 • Khách hàng cũng cần phải cung cấp thông tin người nhận như số tài khoản, tên, ngân hàng chuyển…

 • Khách hàng sẽ nhận được thông tin chuyển tiền và kết thúc giao dịch.

Ngoài việc chuyển tiền khi thẻ ATM bị khóa thì khách hàng cũng sẽ còn có thể thực hiện các giao dịch khác như nhận tiền, rút tiền, tra cứu số dư…

Cách mở khóa thẻ ngân hàng

Cách mở khóa thẻ ATM tại ngân hàng nhanh nhất hiện nay

 • Tại quầy giao dịch ngân hàng bạn hãy thông báo với nhân viên về tình trạng thẻ của bạn đang bị khoá.

 • Tiếp đến bạn sẽ nhận được giấy xin mở lại tài khoản

 • Lúc này bạn cần phải điền các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên.

 • Nhân viên của ngân hàng sẽ check các thông tin và mở lại thẻ của bạn.

 • Đối với những trường hợp các bạn bị khoá thẻ do nhập sai mã pin 3 lần thì tất nhiên sẽ được cấp 1 mã pin mới.

 • Sau cùng bạn chỉ cần ra cây ATM tiến hành đổi mã pin theo ý muốn của bạn.

Với những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về việc thẻ bị khoá có chuyển tiền được hay không mà nhiều khách hàng dùng thẻ ngân hàng đang quan tâm. 


Bài viết khác


secure_contact_telegram