Thẻ ATM bị khóa khách hàng có chuyển tiền vào được không?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sử dụng thẻ ngân hàng không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên khi dùng thẻ ATM cũng khó tránh khỏi những sự cố không mong muốn; Ví dụ như bị khóa thẻ. Vậy khi thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào được không

Bạn đã biết thẻ ATM bị khóa là gì chưa?

Có rất nhiều khách hàng chưa hiểu rõ thẻ ATM bị khóa là như thế nào. Vì vậy, trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thẻ ATM bị khóa nghĩa là gì.

Thẻ ATM là một chiếc thẻ do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng. Hiện nay, thẻ ATM hầu như đều được làm bằng nhựa và gắn chíp từ trên thẻ để nhận diện thông tin khách hàng. Thẻ này có thể sử dụng giao dịch tại hệ thống cây ATM  của ngân hàng chủ quản cũng như ngân hàng liên kết.

Thẻ ATM có chức năng tự bảo vệ, rất nhiều khách hàng đã bị khóa thẻ do nhập mã PIN sai quá 3 lần. Khi bị khóa thẻ thì bạn không thể dùng thẻ để rút tiền hay chuyển tiền tại cây ATM được nữa.

Những nguyên nhân khiến thẻ ATM bị khóa là gì?

Thẻ hết thời hạn sử dụng: Thông thường thẻ ATM có thời hạn sử dụng trong khoảng từ 5 năm đến 7 năm. Vì thế, khi thẻ hết hạn bạn cần đến ngân hàng để được tư vấn và đăng ký làm thẻ mới.

Thẻ ATM không được sử dụng trong thời gian dài: Hầu như mọi loại thẻ ATM nội địa khi không được khách hàng sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 năm thì đều bị khóa và bị mất chức năng hoạt động.

Nhập mã PIN sai quá 3 lần: Nếu bạn nhập mã PIN sai liên tục từ 3 đến 5 lần thì  thẻ sẽ tự động bị khóa để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Thẻ ATM bị khóa do bị lỗi: Khi sử dụng thẻ mà bạn không bảo quản cẩn thận thì nguy cơ hỏng băng từ, thẻ bị biến dạng là rất cao. Nếu bạn thực hiện giao dịch trên cây ATM thì hệ thống sẽ không nhận diện được thông tin và tiến hành khóa thẻ của bạn.

Nguyên nhân khác: Trong một số trường hợp, thẻ có thể bị khóa do hệ thống của ngân hàng bị lỗi hay lỗi từ cây ATM mà bạn đang thực hiện giao dịch. Khi ngân hàng phát hiện thẻ ATM của bạn đang gặp nguy hiểm hay phát sinh những giao dịch bất thường thì hệ thống cũng tự động khóa thẻ để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho khách hàng.

Vì sao thẻ ATM bị khóa?\

Vì sao thẻ ATM bị khóa?

Thẻ ATM bị khóa có nhận được tiền vào tài khoản không?

Câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm là khi thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào được không? Khi thẻ ATM bị khóa, bạn vẫn có thể chuyển tiền vào tài khoản trong trường hợp tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường. Thẻ ATM bị khóa không ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng, người dùng vẫn có thể nhận được tiền từ người khác chuyển đến tài khoản của mình một cách bình thường. Nếu bạn chưa chắc chắn tài khoản của mình có bị khóa không thì hãy gọi điện cho tổng đài và nhờ kiểm tra. Khi chuyển tiền thành công vào tài khoản ATM bị khóa, bạn có thể mang CMND hoặc CCCD đến ngân hàng để rút tiền bình thường đồng thời kích hoạt lại thẻ.

Nhưng nếu tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa tức là không hoạt động được nữa thì không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào. 

Thẻ ATM bị khóa có nhận được tiền vào tài khoản không

Thẻ ATM bị khóa có nhận được tiền vào tài khoản không

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM tại ngân hàng

Khi thẻ ATM bị khóa, bạn cần đến ngay quầy giao dịch ngân hàng để thông báo với nhân viên về tình trạng thẻ của bạn đang bị khoá.

  • Tiếp đến bạn sẽ được nhân viên đưa cho giấy xin mở lại tài khoản, lúc này bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác  các thông tin theo hướng dẫn

  • Nhân viên của ngân hàng sẽ check các thông tin và thực hiện mở lại thẻ cho bạn.

  • Những trường hợp bị khoá thẻ do nhập mã pin sai quá 3 lần thì sẽ được cấp 1 mã pin mới.

  • Cuối cùng bạn chỉ cần ra cây ATM và tiến hành đổi mã pin theo ý muốn của mình..

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn chúng tôi đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về việc thẻ ATM  bị khoá có chuyển tiền vào được không mà nhiều khách hàng dùng thẻ ngân hàng đang quan tâm. Vậy làm thế nào để có thể chuyển tiền nhanh vào tài khoản ngân hàng? Hãy sử dụng ngay ứng dụng Gutina của chúng tôi.

Ứng dụng Gutina hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7

Ứng dụng Gutina hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7

Mỗi khách hàng có smartphone đều có thể tải ứng dụng này về điện thoại, thực hiện các bước đăng ký và sử dụng. Đây là ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7 cho các khách hàng có nhu cầu nộp tiền, rút tiền ngay tại nhà trong và ngoài giờ hành chính, bạn sẽ không mất công sức và thời gian phải chờ đợi tại ngân hàng. Gutina cung cấp nhiều hình thức chuyển tiền với cước phí ưu đãi và nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng. 

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, Gutina luôn sẵn sàng giúp bạn thực hiện giao dịch tại bất cứ đâu, ở bất cứ thời gian nào mà không cần phải quan tâm đến tình hình thời tiết hay ngày nghỉ. Với 5 tiêu chí Gutina đề ra: nhanh chóng- chứng thực- an toàn và tin cậy- gần gũi- tiết kiệm ngân sách, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.


Bài viết khác


secure_contact_telegram