Tài khoản internet banking vietcombank bị khóa thì phải làm gì?

Các loại tài khoản banking không còn quá xa lạ đối với người dùng nữa. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải trường hợp nhập sai mật khẩu quá số lần quy định hoặc vì một lý do nào đó khiến tài khoản bị khóa. Vậy khi bạn đang sử dụng tài khoản internet banking vietcombank bị khóa thì cần phải làm gì? cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn đã biết đến dịch vụ internet banking của Vietcombank?

Hiện nay với sự phát triển của internet thì việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng internet là vô cùng phát triển. Tài khoản internet banking vietcombank cũng là một trong những ứng dụng ngân hàng trực tuyến vô cùng tiện lợi cho người dùng. Để sử dụng được ứng dụng này, khách hàng cần có tài khoản ngân hàng Vietcombank và tải internet banking Vietcombank về.

Khi sử dụng tài khoản banking Vietcombank người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng hay  các cây ATM.

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến internet banking giúp khách thực hiện các giao dịch như: Gửi tiết kiệm trực tuyến hay gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao, chuyển khoản nhanh,... Quản lý tài khoản ngân hàng một cách chủ động. Biết được các biến động  lãi suất ngân hàng Vietcombank, biến động số dư của tài khoản.Thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến, thanh toán tiền điện nước, internet,... một cách nhanh chóng.

Với những lợi ích trên Vietcombank Internet Banking, khách thực hiện được mọi giao dịch của ngân hàng. Không cần đến trực tiếp quầy. Các giao dịch sẽ được thực hiện 24/24, 7 ngày trong tuần, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm.

Tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa bạn phải làm gì?

Thông thường đối với các tài khoản internet banking để nhằm bảo mật thông tin khách hàng, tránh tình trạng khách bị mất tiền trong tài khoản. Các ngân hàng thường giới hạn số lần đăng nhập nhất định, thay đổi mật khẩu trong một thời gian sử dụng. 

Tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa

Nếu khách hàng nhập quá số lần quy định hoặc thực hiện một số thao tác sai thì tài khoản banking sẽ tự động khóa tài khoản lại để ngăn chặn các giao dịch không hợp pháp. Nhằm bảo vệ khách hàng của ngân hàng mình. Và các ngân hàng cũng đưa ra các cách lấy lại tài khoản một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dùng.

Tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa vẫn thực hiện được giao dịch tại cây ATM

Một lưu ý cho người dùng tài khoản là khi bạn bị khóa tài khoản banking thì các bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Người dùng vẫn rút tiền, chuyển khoản và kiểm tra số dư tại các cây ATM được. 

Mở tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa tại ngân hàng

Nếu gần địa điểm bạn ở có các văn phòng, chi nhánh của ngân hàng Vietcombank bạn có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch này để yêu cầu mở khóa tài khoản Vietcombank Internet Banking. Với cách này cần mang theo căn cước công dân để giao dịch viên hỗ trợ cấp tên đăng nhập và mật khẩu mới.

Vietcombank cũng giống như các ngân hàng khác chỉ làm việc trong giờ hành chính. Vì vậy, bạn muốn mở tài khoản Vietcombank Internet Banking bị khóa thì cần chủ động thời gian đến quầy đúng thời gian làm việc. 

Mở tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa tại ngân hàng

Mở tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa tại nhà

Đây là lựa chọn tối ưu cho những người không tiện tới ngân hàng, cũng như hạn chế việc đi lại tránh mất thời gian của người sử dụng. Bạn tiến hành mở khóa ngay tại tài khoản của mình bằng các thao tác theo huongs dẫn. Trên giao diện chính ứng dụng luôn hiển thị lựa chọn “quên mật khẩu”. Chỉ cần nhấn chọn,  làm theo những gì hệ thống hướng dẫn để có thể đặt lại mật khẩu mới.

Một số lưu ý  khi sử dụng internet banking

Internet banking được cung cấp để phục vụ nhu cầu của người dùng ngoài những tiện ích mà nó mang lại thì người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào bạn cũng cần phải trả phí và internet banking cũng vậy. Tùy vào từng ngân hàng mà khoản phí hàng tháng duy trì dịch vụ là khác nhau.

Bạn cần phải sử dụng thông tin chính xác của bản thân để đăng ký dịch vụ.

Luôn luôn nhớ mật khẩu và tên người dùng của mình. Tránh các trường hợp vì sợ quyên mà chụp lại mật khẩu lưu lại vì như vậy rất có khả năng bị lộ thông tin tài khoản.

Luôn sử dụng các thiết bị truy cập an toàn, không truy cập bằng điện thoại hay các công cụ của người khác mà không đáng tin cậy.

Không tiết lộ thông tin tài khoản của mình nhất là tên đăng nhập và mật khẩu của mình cho người khác kể cả là những người thận cận xung quanh mình.

Trên đây là một số nội dung về tài khoản internet banking vietcombank bị khóa. Hy vọng bài viết cung cấp được cho người dùng internet banking nói chung và internet banking của Vietcombank nói riêng có được nhiều thông tin cần thiết khi sử dụng các tài khoản giao dịch trực tuyến một cách an toàn nhất. Thường xuyên cập nhật được những thông tin hữu ích từ các ngân hàng thông qua tài khoản banking của mình.


Bài viết khác


secure_contact_telegram