Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu BIDV là gì?

Số dư tối thiểu BIDV được hiểu theo nghĩa là tất cả số tiền hiện có trong tài khoản thẻ. Nói một cách dễ hiểu, thì đây là số tiền ít nhất phải có trong tài khoản của bạn. Số dư tối thiểu là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng, tùy từng loại thẻ.

Đối với tài khoản thẻ BIDV, số dư tài khoản tối thiểu chỉ 50.000 VND, nhưng đối với tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thanh toán, số dư có thể lên đến 10 EUR, 10 USD hoặc có thể là 1.000.000 VND (đối với tài khoản tiết kiệm).

Số dư tối thiểu sẽ được khách hàng  duy trì kể từ khi mở tài khoản ngân hàng BIDV cho đến khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản  và đóng thẻ, khóa thẻ hoặc hủy hoàn toàn dịch vụ. Ngân hàng sẽ yêu cầu nạp ít nhất 50.000 VND vào tài khoản khi bạn thực hiện dịch vụ mở tài khoản.

Tuy nhiên, bạn có thể gửi một số tiền lớn hơn vào tài khoản của mình để sau khi mở tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch như chuyển khoản, thanh toán trên điện thoại hoặc rút từ ATM nếu cần. phải giữ  ít nhất 50.000 VND trong tài khoản vì đây là số dư tối thiểu.

Số dư tối thiểu BIDV

Tại sao phải duy trì số dư tối thiểu BIDV?

Duy trì số dư tối thiểu BIDV giúp ngân hàng xác định  tài khoản của khách hàng còn hoạt động hay không. Nếu trong vòng 12 tháng mà khách hàng đã rút hết tiền trong tài khoản mà vẫn chưa hoàn thành giao dịch. Khi thực hiện  dịch vụ, số tiền tối thiểu sẽ được rút dần từ tài khoản quản lý tiền đến khi hết, ngân hàng sẽ tiến hành xóa tài khoản giúp khách hàng

Việc định về số dư tối thiểu của ngân hàng giúp tránh tình trạng mở quá nhiều thẻ ngân hàng khác nhau mà không cần thiết phải sử dụng chúng, do đó, để  mở thêm  tài khoản, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn theo nhu cầu của mình và chi tiêu theo số dư tối thiểu trên tài khoản.

Số dư tối thiểu cũng giúp ngân hàng thúc đẩy  giao dịch với khách hàng thường xuyên hơn, vì nếu tài khoản chỉ còn số dư tối thiểu, sau một thời gian nhất định ngân hàng sẽ trừ số dư này vào phí xử lý và ngừng giao dịch thẻ

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể lĩnh lãi vô thời hạn với số tiền tối thiểu mà khách hàng đã trả vào tài khoản của mình.

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu?

Theo  quy định của  BIDV, số dư tối thiểu BIDV  khi khách hàng sử dụng tài khoản thông thường khi  mở thẻ, mở tài khoản  cần  duy trì tài khoản với số dư tối thiểu  50.000 đồng cho 1 tài khoản ngân hàng.

Số tiền này sẽ không được tính vào số tiền được phép sử dụng khi sử dụng tài khoản giao dịch của ngân hàng, nhưng vẫn được hưởng  lãi suất không kỳ hạn và khách hàng có thể rút ra khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản

Hướng dẫn kiểm tra số dư tối thiểu BIDV

1. Tra cứu số dư tối thiểu BIDV tại cây ATM

Nếu bạn không đăng ký các dịch vụ như BIDV Smart Banking để có thể yêu cầu truy vấn thông tin tài khoản và những khoản tiền gửi, tiền vay, thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc tỷ giá, lãi suất, thì bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra  số dư tài khoản BIDV của mình tại máy ATM. bằng cách thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Mang thẻ đến  cây ATM gần nhất và đưa thẻ vào khe theo đúng chiều mũi tên

  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản BIDV của bạn

  • Bước 3: Chọn vào ô “vấn tin số dư" để tra cứu số dư tối thiểu

  • Bước 4: Bạn có thể chọn in hoặc không in biên lai và hoàn thành giao dịch

2. Tra cứu số dư tối thiểu BIDV bằng SMS

Để  tra cứu số dư tối thiểu BIDV bằng SMS, khách hàng  phải  đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV. Nếu không đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ không thể tra cứu số dư tài khoản BIDV bằng tin nhắn SMS. Bạn phải đăng ký theo CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu tại ngân hàng BIDV hoặc phòng giao dịch gần nhất.

Dưới đây là các bước truy vấn số dư qua SMS banking:

Nhập tin nhắn trên điện thoại của bạn với số thuê bao/số điện thoại  đăng ký dịch vụ SMS banking với ngân hàng theo cú pháp: TK_số tài khoản_mật khẩu sau đó gửi đến số 8149

Ghi chú:

Ký hiệu  trên: "_" nghĩa là  dấu cách, khoảng trắng

Số tài khoản: nhập số tài khoản  BIDV

Mật khẩu: nhập mật khẩu gồm 6 chữ số dùng trong chuyển khoản

3. Tra cứu số dư tối thiểu BIDV qua BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là  dịch vụ thông minh cho phép bạn thực hiện các thao tác chuyển khoản, thanh toán hay tra cứu tài khoản trên bất kỳ thiết bị thông minh nào như điện thoại, laptop,…

Để có thể tra cứu số dư tối thiểu BIDV của bạn, bạn có thể tham khảo qua Dịch vụ Smart Banking, bạn phải là người đã đăng ký sử dụng dịch vụ này hoặc nếu chưa đăng ký thì có thể đến phòng giao dịch BIDV gần nhất để  đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking.

Để tra cứu số dư BIDV Smart Banking, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng về thiết bị, bạn đăng nhập BIDV Smart Banking bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp hoặc thay đổi mật khẩu nếu đây là lần đầu sử dụng ứng dụng.

  • Bước 2: Chọn tài khoản muốn xác minh số dư BIDV tại mục “tài khoản”

  • Bước 3: Trong phần tài khoản sẽ xuất hiện  số dư tài khoản hiện tại và số dư khả dụng - đây sẽ là số dư tài khoản BIDV mà bạn có thể sử dụng

4. Kiểm tra số dư tối thiểu BIDV qua tổng đài

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua Tổng đài rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi  đến tổng đài,  cung cấp số CMND / CCCD hoặc hộ chiếu và một số thông tin để truy vấn số dư tài khoản BIDV của bạn.

Thực hiện như sau: Liên hệ 1900 9247 hoặc 024 22200 588 để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ tìm số dư tài khoản và cung cấp số CMND cùng các giấy tờ liên quan để biết số dư tài khoản BIDV

5. Đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra số dư BIDV

Ngoài  kiểm tra số dư tài khoản BIDV thông qua các tiện ích và dịch vụ gián tiếp. Nếu có thời gian và thuận tiện, chúng ta có thể đến thẳng ngân hàng để kiểm tra số dư. trực tiếp  để dễ giải quyết những thắc mắc nếu có.

Phí kiểm tra số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu?

Nếu khách hàng thực hiện kiểm tra số dư tối thiểu BIDV tại ngân hàng, tại cây ATM hay trên ứng dụng BIDV Smart Banking thì hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên khi bạn thực hiện tra cứu thông qua SMS thì phải chi trả một khoản phí la 9.900 VND/ 1 tháng (Nếu bạn là khách hàng cá nhân)

Có thể rút hết số dư tối thiểu BIDV không?

Số dư tối thiểu BIDV hoàn toàn có thể rút hết được. Nếu không còn nhu câu sử dụng tài khoản, bạn có thể tới trực tiếp ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ. Khi hủy dịch vụ bạn sẽ được nhận lại số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV của mình là 50.000 VND.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh số dư tối thiểu ngân hàng BIDV. Hy vọng mang lại những tin tức hữu ích cho các bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Nộp tiền vào tài khoản BIDV tại nhà với Gutina


Bài viết khác


secure_contact_telegram