Ra đường rút, nộp tiền mùa dịch cần những giấy tờ gì?

Ra đường rút, nộp tiền mùa dịch có vi phạm chỉ thị 16 hay không?

Chỉ thị 16 được Chính phủ đưa ra nhằm đẩy mạnh quá trình thực hiện cách ly toàn xã hội một cách hiệu quả nhất, thúc đẩy công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách triệt để nhất. Theo chỉ thị 16, các cá nhân nằm trong khu phong tỏa hoặc không thuộc diện cách ly chỉ được phép ra đường khi có nhu cầu thực sự cần thiết như mua thực phẩm thiết yếu, cấp cứu,.. Tại nơi cung cấp theo quy định.

Bên cạnh đó, chỉ thị 16 cũng nêu rõ như sau: “Ngân hàng là tổ chức tín dụng được phép hoạt động để cung cấp kịp thời dịch vụ cần thiết”. Theo đó, các tổ chức, cá nhân được phép ra ngoài khi thực cần giao dịch tại ngân hàng, đây là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào tại ngân hàng cũng được coi là thiết yếu. Đơn cử như giao dịch trong hạn mức cho phép của ngân hàng, cá nhân có thể thực hiện qua hình thức online, thì việc thực hiện tại ngân hàng là không thiết yếu. Bên cạnh đó, trong bối cảnh phức tạp này, các cơ quan chức năng đang tốc lực kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của người dân nhằm đảm bảo hạn chế người ra ngoài không cần thiết. Vì vậy, việc chứng minh giao dịch ở ngân hàng chỉ thông qua khai báo bằng lời nói là khó thuyết phục và cơ quan chức năng sẽ không chấp nhận. Dưới đây là một số giao dịch có thẻ cung cấp chứng cứ chứng minh mục đích trước:

- Cá nhân thực hiện rút tiền từ sổ tiết kiệm có thể cung cấp chứng cứ là sổ tiết kiệm mang tên mình và các hồ sơ liên quan, trình bày lý do rút sổ.
- Cá nhân thanh toán nợ do vay tại ngân hàng: hợp đồng vay, các chứng từ chứng minh đã thanh toán khoản vay nhiều lần,…
- Cá nhân/ doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin giảm lãi suất vay tại ngân hàng: hợp đồng vay/ hợp đồng tín dụng, văn bản xin giảm lãi suất và các giấy tờ pháp lý liên quan
- Đối với doanh nghiệp chưa có đăng ký giao dịch thanh toán online thì bắt buộc chủ sở hữu phải đến trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân thực hiện giao dịch tại ngân hàng như văn bản chứng minh tổ chức sở hữu tài khoản tại ngân hàng, văn bản chứng minh tư cách thực hiện giao dịch, con dấu của doanh nghiệp… Người thực hiện giao dịch rút tiền theo ủy quyền cần phải xuất trình séc rút tiền có thời hạn hợp lý…

Theo như danh sách trên đây, thì ta có thể kết luận lại lần nữa rằng việc ra đường rút, nộp tiền mùa dịch mà không thể chứng minh bằng văn bản là vi phạm chỉ thị 16. Trong trường hợp không xuất trình được giấy tờ để chứng minh thì lực lượng chức năng vẫn có quyền xử phạt theo quy định đối với lỗi ra đường khi không thực sự cần thiết.

Cần những giấy tờ gì khi ra đường rút, nộp tiền mùa dịch?

Ra đường nộp rút tiền cần những giấy tờ gì?
Khi đi ra đường rút, nộp tiền mùa dịch bạn cần mang theo:
Giấy đi đường có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã;
- Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân.
Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên mà đi ra đường, bạn có thể bị phạt từ 01-03 triệu đồng.

Giải pháp xóa bỏ khó khăn khi rút, nộp tiền mùa dịch

Có lẽ ai cũng hiểu được những khó khăn khi rút, nộp tiền mùa dịch trong thời điểm diễn biến dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu ổn định này. Những mối nguy tiềm ẩn khi ra đường cùng với những rắc rối về giấy tờ xác thực khiến việc giao dịch trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy khi phát sinh nhu cầu rút - nộp tiền mùa dịch, người dân phải xử lý như thế nào?

Giải pháp xóa bỏ mọi nỗi lo khi phát sinh nhu cầu giao dịch mùa Covid - Gutina, ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7 cung cấp dịch vụ nộp - rút tiền tại nhà. Với dịch vụ này, mọi giao dịch của bạn sẽ được thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào khác. 

Gutina là gì?

Gutina được biết đến là một ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7, được phát triển dựa trên sứ mệnh trở thành mảnh ghép cuối cùng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của người Việt. Hiện tại, Gutina cung cấp nhiều dịch vụ cần thiết như giao dịch nộp - rút - chuyển tiền trên nhiều hình thức như tiền mặt - tiền mặt, tiền mặt - chuyển khoản, chuyển khoản - tiền mặt cùng các dịch vụ như tra cứu giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, kết quả xổ số, thông tin tài chính,.. Các dịch vụ của Gutina đều được tin dùng và đánh giá cao nhờ sự tiện ích, an toàn, nhanh chóng và tối ưu chi phí.

Các cách giao dịch nộp - rút tiền mùa dịch qua Gutina

Hiện tại, để thực hiện giao dịch nộp - rút tiền mua dịch qua Gutina, khách hàng có thể lựa chọn một trong nhiều cách thức sau:

Cách 1: Trực tiếp liên hệ tới website, hotline, fanpage để cung cấp thông tin đơn giao dịch cho nhân viên. 

Cách 2: Trực tiếp tạo đơn trên ứng dụng của Gutina. Cách này được đánh giá là chủ động và được nhiều người lựa chọn hơn 

Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng (Link: https://gutina.vn/install) 

  • Bước 2: Tạo tài khoản Gutina theo SĐT của bạn và chọn Nộp tiền mặt/ Rút tiền mặt 

  • Bước 3: Nhập thông tin nhận tiền 

  • Bước 4: Chọn mã khuyến mãi (nếu có) và Tìm giao dịch viên 

Hướng dẫn nộp, rút tiền mùa dịch trên App Gutina

Sau khi hoàn tất đặt đơn tại ứng dụng, Gutina sẽ tự động tìm cho bạn giao dịch viên gần nhất đề kịp thời có mặt tại điểm giao dịch mà bạn đã cung cấp. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối trong quá trình giao dịch vì GDV chỉ rời đi khi tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp nhận được tiền. Đặc biệt, các giao dịch viên đều đảm bảo thực hiện đúng mọi nguyên tắc an toàn của doanh nghiệp cũng như chính phủ trong thời gian diễn biến dịch phức tạp.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những nội dung hữu ích về vấn đề nộp, rút tiền mùa dịch. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Chúc các bạn an toàn và giữ sức khỏe!


Bài viết khác