Có ra đường nộp - rút tiền mùa dịch được không?

Những khó khăn khi rút tiền mùa dịch

Thực tế cho thấy, nộp - rút tiền mùa dịch cũng là một nhu cầu thiết yếu đang gặp nhiều cản trở trong tình hình hiện tại. Khi mà diễn biến dịch tại Việt Nam đang nằm ở mức báo động với hơn 600.000 ca nhiễm tính đến ngày 16/9/2021, 62/63 tỉnh thành có bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, trước những nỗ lực của nhà nước và toàn dân, niềm tin về ngày Việt Nam chiến thắng dịch bệnh là rất lớn, chỉ cần mọi người có ý thức và đồng lòng thực hiện đúng các chỉ thị, khuyến cáo từ nhà nước và địa phương.

Trước tình hình đó, có thể nói các giao dịch tài chính như nộp - rút tiền mùa dịch trở nên vô cùng khó khăn. Bởi trên thực tế, việc ra đường nộp - rút tiền không phải là nhu cầu thiết yếu của người dân các vùng đang áp dụng chỉ thị 16. Bên cạnh đó, đối với các “vùng xanh” thì nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn, việc ra ngoài rút tiền tại ATM hay điểm giao dịch cũng nguy hiểm không kém bởi đây là những địa điểm có nguy cơ tiếp xúc cao, không gian nhỏ hẹp không thoáng khí, các bề mặt như phím bấm, tay nắm cửa, khe rút,... Ẩn chứa rất nhiều nguy cơ lây lan.

Có ra đường nộp - rút tiền mùa dịch được hay không?

Nộp rút tiền mùa dịch tiện lợi qua ứng dụng Gutina

Vậy những ai được ra đường nộp - rút tiền mùa dịch? Nên tuân thủ gì để việc ra đường nộp - rút tiền trở nên an toàn hơn?

Đối với những khu vực áp dụng chỉ thị 16

Đối với cá nhân ở vùng áp dụng chỉ thị 16, việc ra ngoài rút nộp rút tiền mùa dịch không phải là việc thiết yếu, chính vì vậy đối với người dân các khu vực đang áp dụng chỉ thị như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương,... đều không thể ra ngoài rút - nộp tiền khi có nhu cầu ngoại trừ những trường hợp sở hữu đầy đủ giấy tờ theo quy đậy. Vậy các cá nhân cần đáp ứng được những yêu cầu gì? 

Theo hướng dẫn tại Công văn hỏa tốc số 2434/UBND-KT và Công văn 2562/UBND-KT, bạn chỉ được ra đường nếu thuộc những trường hợp thực sự cần thiết: trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu.

Khi đi ra đường bạn cần mang theo:
Giấy đi đường có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã;
- Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân.
Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên mà đi ra đường, bạn có thể bị phạt từ 01-03 triệu đồng.

Đối với những khu vực khác

Đối với những khu vực có tình hình dịch tương đối ổn định, không áp dụng chỉ thị 16, người dân khi ra đường nạp - rút tiền mùa dịch khi có nhu cầu cần phải tuân thủ các khuyến cáo dưới đây:

  • Nếu bắt buộc phải ra ngoài, luôn luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m

  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Vệ sinh nhà cửa và rèn luyện, sinh hoạt lành mạnh nhằm nâng cao thể chất và sức đề kháng của bản thân

  • Khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế cũng như các cơ sở y tế.

  • Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp hết sức cần thiết

2. Giải pháp nộp, rút tiền mùa dịch tại nhà 

Được coi là một hình thức tối ưu nhất trong tình hình dịch, nộp - rút tiền mùa dịch tại nhà xóa bỏ được những rủi ro tiềm ẩn, mặt khác còn đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng. Nếu bạn đang muốn tham khảo một địa chỉ cung cấp dịch vụ nộp - rút tiền tại nhà uy tín, thì Gutina chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Hiểu thêm về Gutina

Gutina được biết đến là một ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7, được phát triển dựa trên sứ mệnh trở thành mảnh ghép cuối cùng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của người Việt. Hiện tại, Gutina cung cấp nhiều dịch vụ cần thiết như giao dịch nộp - rút - chuyển tiền trên nhiều hình thức như tiền mặt - tiền mặt, tiền mặt - chuyển khoản, chuyển khoản - tiền mặt cùng các dịch vụ như tra cứu giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, kết quả xổ số, thông tin tài chính,.. Các dịch vụ của Gutina đều được tin dùng và đánh giá cao nhờ sự tiện ích, an toàn, nhanh chóng và tối ưu chi phí.

Thay vì phải tới phòng giao dịch hay cây ATM một cách đầy lo lắng, khi có nhu cầu nộp - rút tiền mùa dịch mà không thể giao dịch trực tuyến thì Gutina chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Đặc biệt, với hình thức giao dịch trực tiếp ngay tại nhà, khách hàng có thể tránh mọi rủi ro cũng như xóa bỏ lo lắng mà vẫn thực hiện được mọi giao dịch mong muốn. 

Các cách giao dịch nộp - rút tiền mùa dịch qua Gutina

Hiện tại, để thực hiện giao dịch nộp - rút tiền mua dịch qua Gutina, khách hàng có thể lựa chọn một trong nhiều cách thức sau:

Cách 1: Trực tiếp liên hệ tới website, hotline, fanpage để cung cấp thông tin đơn giao dịch cho nhân viên. 

Cách 2: Trực tiếp tạo đơn trên ứng dụng của Gutina. Cách này được đánh giá là chủ động và được nhiều người lựa chọn hơn 

Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng (Link: https://gutina.vn/install) 

  • Bước 2: Tạo tài khoản Gutina theo SĐT của bạn và chọn Nộp tiền mặt/ Rút tiền mặt 

  • Bước 3: Nhập thông tin nhận tiền 

  • Bước 4: Chọn mã khuyến mãi (nếu có) và Tìm giao dịch viên 

Hướng dẫn nộp, rút tiền trên App Gutina

Sau khi hoàn tất đặt đơn tại ứng dụng, Gutina sẽ tự động tìm cho bạn giao dịch viên gần nhất đề kịp thời có mặt tại điểm giao dịch mà bạn đã cung cấp. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối trong quá trình giao dịch vì GDV chỉ rời đi khi tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp nhận được tiền. Đặc biệt, các giao dịch viên đều đảm bảo thực hiện đúng mọi nguyên tắc an toàn của doanh nghiệp cũng như chính phủ trong thời gian diễn biến dịch phức tạp.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những nội dung hữu ích về vấn đề nộp, rút tiền mùa dịch. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Chúc các bạn an toàn và giữ sức khỏe!


Bài viết khác