Phải làm gì khi thẻ atm không rút được tiền?

Những lỗi thường gặp khiến thẻ ATM không rút được tiền

Có nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM không rút được tiền, tuy nhiên sẽ không ngoài một số trường hợp thường gặp sau đây:

Nhập sai mã PIN nhiều lần 

Thường khi thực hiện việc rút tiền từ ATM, bạn sẽ cần đưa thẻ ATM vào khe và nhập mật khẩu. Nhưng nếu không nhớ, hoặc thao tác sai thì khi nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tiếp thẻ sẽ bị khóa và bị thu hồi. Hầu hết các ngân hàng đều có quy định khóa thẻ ATM sau 3 lần nhập sau mã PIN để bảo vệ tài sản của khách hàng. 

Cây ATM bị hết tiền hoặc lỗi hệ thống.

Cũng đôi khi nguyên nhân khiến thẻ ATM không rút được tiền lại đến từ chính cây ATM. Có thể do lỗi hệ thống hoặc do cây ATM hết tiền mà ngân hàng chưa kịp cung cấp thêm thì việc rút tiền bằng thẻ ATM lúc này sẽ không thể thực hiện được. 

Thẻ ATM bị kẹt trong máy

Thẻ ATM bị kẹt trong máy có thể do bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, cũng có thể là do sau khi giao dịch xong, khách hàng quên không lấy lại thẻ. Lúc này thẻ sẽ nằm ở khe đọc thẻ trong thời gian khoảng 30 giây sau đó hệ thống sẽ tự thu hồi vào trong máy ATM để tránh cho việc thẻ của bạn bị kẻ gian lấy mất.

Thẻ ATM quá hạn sử dụng và bị khóa thẻ

Trên thẻ ATM do các ngân hàng phát hành thường có thời gian sử dụng thẻ, thường thì các thẻ ATM chỉ có thời hạn sử dụng từ 5 năm đến 7 năm. Sau thời hạn sử dụng nếu vì quên hoặc không để ý mà bạn không đổi thẻ thì thẻ ATM này sẽ bị khóa và vô hiệu hóa mọi chức năng của thẻ. 

Nhìn chung, việc thẻ ATM không rút được tiền là khá phổ biến và có vô vàn nguyên nhân ảnh hưởng đến nó. Đôi khi do chính bản thân người sử dụng làm thẻ gẫy, cong, biến dạng cũng khiến thẻ không thể sử dụng được. 

Hướng dẫn xử lý khi thẻ ATM không rút được tiền

Trong trường hợp thẻ ATM không rút được tiền, khách hàng có thể làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn cần gọi điện cho ngân hàng phát hành thẻ và báo cáo sự cố. 

- Nếu thẻ của bạn bị khóa do quá hạn hay vì nguyên nhân nào khác thì bạn cần mang CMND đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng mở thẻ. Lưu ý, bạn không thể nhờ người khác đến ngân hàng để yêu cầu cấp lại thẻ mới. Trong quá trình yêu cầu cấp lại thẻ ATM, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký lại chữ ký đã dùng khi mở thẻ, sau khi trùng khớp với chữ ký trước đó thì yêu cầu mới được thực hiện. Sau khi khớp thông tin, thẻ của bạn sẽ được mở lại trong vòng từ 20 - 30 phút, và bạn có thể thực hiện việc rút tiền từ thẻ ATM bình thường.

- Nếu thẻ của bạn bị nuốt hoặc bị giữ lại trong cây ATM do nhập sai mã pin hoặc quên lấy thẻ trong cây ATM sau giao dịch, bạn cần gọi điện cho hotline của ngân hàng và báo cáo sự cố. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và hẹn bạn thời gian từ 2 - 3 ngày để lấy lại thẻ.

- Nếu bạn thực hiện giao dịch, ATM không nhả tiền như vẫn bị trừ tiền trong tài khoản, thì bạn cần báo lỗi với ngân hàng ngay lập tức phòng trường hợp tiền bị thất lạc.

Rút tiền tại nhà không cần thẻ ATM với Gutina

Rút tiền bằng thẻ ATM tuy tiện lợi, nhưng cũng nhiều rủi ro. Vì vậy nếu bạn đang tìm một giải pháp để giải quyết việc rút tiền nhanh chóng - an toàn - bảo mật thì hãy nghĩ đến Gutina.

Gutina là một dịch vụ tài chính đang được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Với Gutina, bạn sẽ không cần lo lắng mỗi khi ra rút tiền ngoài ATM, nào là có phải chờ đợi không, cây ATM có đủ tiền không, hay thời tiết khó chịu thế này ra ATM thật phiền phức. Gutina đã đưa ra giải pháp rút tiền nhanh tại nhà phục vụ các khách hàng mỗi khi có nhu cầu cần rút tiền mặt mà không cần lo lắng đến việc phải di chuyển, sợ mất an toàn hay rút quá nhiều vượt hạn mức của ngân hàng.

Điểm nổi bật nhất của Gutina đó chính là giúp khách hàng có thể đồng thời gửi tiền, rút tiền, nộp tiền hay chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng ngay tại nhà vào bất kể thời gian, địa điểm nào chỉ cần bạn có nhu cầu Gutina đều đến tận nơi để phục vụ bạn. Mọi giao dịch đều sẽ được Gutina thực hiện tại địa điểm bạn yêu cầu, với mức phí vô cùng hợp lý, các mã khuyến mãi cho mọi khung giờ. Gutina có thể thực hiện giao dịch với hơn 40 ngân hàng trên toàn quốc, giúp mọi giao dịch đều thông suốt. Bạn cũng không cần phải lo lắng nếu muốn rút/chuyển số tiền quá lớn, Gutina chấp nhận mọi giao dịch dù là nhỏ nhất đến hàng chục nghìn hay lớn đến hàng tỉ đồng đều có thể thực hiện trong 1 lần.

Còn ngại gì mà không gọi Gutina!


Bài viết khác


secure_contact_telegram