Những nỗi lo khi nộp tiền mặt tại ATM

Nộp tiền mặt tại ATM là hình thức giao dịch mới đang được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng dịch vụ này để nộp tiền mặt vào tài khoản thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Nộp tiền mặt vào tài khoản tại ngân hàng là phương thức phổ biến nhất được rất nhiều người sử dụng giao dịch, thế nhưng bạn sẽ mất thời gian đến giao dịch và cần chú ý thời điểm giao dịch vì các ngân hàng, phòng giao dịch thường chỉ làm việc vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Hiểu được những khó khăn này, hiện nay nhiều ngân hàng đã phát triển hệ thống giao dịch tự động để có thể nộp tiền vào tài khoản ngay tại các máy ATM đa chức năng..

Ngoài việc bao gồm các tính năng như các ATM thông thường cung cấp đầy đủ các giao dịch của ngân hàng như rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán đơn hàng dịch vụ, truy vấn tài khoản, đổi mã PIN, tra cứu thông tin giao dịch, máy ATM đa chức năng được trang bị thêm các tính năng nổi bật là gửi tiền mặt vào tài khoản và mở tài khoản tiền gửi trực tuyến (Gửi tiền tiết kiệm).

Dịch vụ nộp tiền mặt tại ATM kể từ khi ra đời đã giúp gia tăng tiện ích sử dụng cho người dùng và đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hướng đến tăng tần suất giao dịch.

Cách nộp tiền mặt tại ATM

Cách nộp tiền mặt tại ATM

Cách nộp tiền mặt tại ATM rất đơn giản và dễ dàng chỉ với 4 bước giao dịch dưới đây:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM chọn giao dịch “Nộp tiền mặt”

 • Bước 2: Chọn loại tài khoản để nộp tiền và xác nhận phí dịch vụ

 • Bước 3: Đặt tiền vào khe nộp tiền, xác nhận số tiền giao dịch và thông tin thụ hưởng

 • Bước 4: Nhận biên lai nộp tiền, thẻ và hoàn thành giao dịch

Lưu ý, tùy máy ATM của từng ngân hàng sẽ có cách thức giao dịch khác nhau, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của hệ thống là bạn đã có thể hoàn tất giao dịch nộp tiền mặt tại ATM.

Những nỗi lo khi nộp tiền mặt tại ATM

Vô cùng tiện ích khi giúp khách hàng có thể chủ động thực hiện giao dịch vào mọi thời điểm, tuy nhiên nộp tiền mặt tại ATM cũng có những hạn chế và nỗi lo nhất định cho người dùng. Cụ thể như:

 • Không phải máy ATM nào cũng có chức năng gửi tiền vào tài khoản, do đó cần tìm đúng máy ATM để thực hiện giao dịch.

 • Chú ý đến hạn mức giao dịch, bởi nộp tiền mặt tại ATM tuy không giới hạn số lần giao dịch trong ngày nhưng thường giới hạn mức gửi tiền không quá 100.000.000đ/lần và tối thiểu 50.000đ/lần. 

 • Chỉ nhận tiền mệnh giá từ 50.000đ trở lên, tiền không nhàu nát với nếp gấp, rách kém chất lượng,...

 • Giao dịch đêm tối tại các ATM vắng vẻ cần chú ý đến an toàn của bản thân và tài sản.

 • Đếm kỹ số tiền cần gửi trước khi giao dịch và kiểm tra thông tin nạp xem số tiền nạp vào tài khoản trên hệ thống hiển thị có chính xác không

 • Lỗi hệ thống do máy ATM khiến việc nộp tiền thành công nhưng tiền không vào tài khoản.

Giải pháp nộp tiền mặt vào tài khoản tại nhà

Việc nộp tiền mặt tại ATM tuy tiện lợi nhưng vẫn tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Giờ đây với sự kết hợp của dịch vụ tiện ích và ứng dụng công nghệ bạn đã có thể nộp tiền mặt vào tài khoản của hơn 40 ngân hàng trên toàn quốc ngay tại nhà chỉ với 1 chạm vào ứng dụng.

Gutina - giải pháp nộp tiền mặt vào tài khoản tại nhà

Gutina là ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7 theo mô hình Uber/Grab. Sử dụng app Gutina bạn có thể nộp tiền mặt vào tài khoản tại bất cứ khi nào bạn muốn tại bất cứ nơi đâu thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Gutina sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch nộp tiền vào tài khoản ngay tại nhà, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí giao dịch lại vô cùng an toàn và bảo mật.

Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị tiền mặt ở nhà, đặt đơn trên ứng dụng và giao dịch viên của Gutina sẽ đến tận nơi để giúp bạn thực hiện giao dịch:

 • Giao dịch 24/7 bất kể đêm khuya, cuối tuần hay ngày nghỉ, lễ tết

 • Tiết kiệm phí giao dịch với các mã giảm giá hấp dẫn theo trong mọi khung giờ

 • Không cần lo lắng đến hạn mức giao dịch

 • Yếu tố an toàn, bảo mật được đảm bảo tuyệt đối

 • Tiền vào tài khoản ngay tức thời không lo trễ hẹn.

Với Gutina, thay vì phải ra ngân hàng hay đi tìm các ATM có chức năng nộp tiền mặt bạn chỉ cần ngồi nhà thảnh thơi và để Gutina giúp thực hiện giao dịch.

Tải app và trải nghiệm dịch vụ tiện ích của Gutina ngay bạn nhé.


Bài viết khác