Những khó khăn khi chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng là cách thức chuyển tiền phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, phương thức này đang đôi khi đem đến những rắc rối cho người dùng. Cùng chúng tôi tổng hợp nhanh một số khó khăn khi thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng. Và liệu có giải pháp nào khắc phục cho phương thức này này không? Tìm hiểu ngay!

Các bước chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Để thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau:

- Đầu tiên, đến phòng giao dịch gần nhà. Tuy nhiên, bạn nên chọn quầy giao dịch cùng hệ thống ngân hàng với tài khoản người nhận. Tại đây, bạn thực hiện lấy số thứ tự và chuẩn bị điền phiếu nộp tiền theo quy định.

- Khi tới thứ tự giao dịch, bạn sẽ tới quầy giao dịch viên. Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục theo quy trình: xác nhận thông tin trên phiếu nộp tiền bằng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, nhận tiền và đóng dấu xác nhận đủ tiền,.. Để hoàn thành thủ tục bạn thực hiện thao tác ký nhận.

Các bước chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Với các thao tác thủ tục tương đối đơn giản, tuy nhiên trong quá trình thực hiện đôi khi người dùng sẽ không tránh khỏi những khó chịu. Cùng điểm nhanh nhưng khó khăn khi thực hiện chuyển tiền bằng phương thức này tại phần tiếp theo.

Khó khăn khi chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng cần lưu ý

Sau đây là 4 rắc rối bạn có thể gặp phải khi lựa chọn giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng:

1. Thời gian thực hiện có thể kéo dài ảnh hưởng đến lịch trình. 

Việc ngân hàng thường xuyên quá tải đặc biệt trước những ngày nghỉ lễ, tết. Khi khối lượng người giao dịch tăng cao, việc hoạt động với quy trình giao dịch tại ngân hàng khiến bạn rất dễ phải chờ đợi. 

Khó khăn khi chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng cần lưu ý

2. Thủ tục thực hiện bắt buộc cần có giấy tờ xác minh. 

Sẽ chẳng có gì bất tiện cho đến khi bạn lỡ quên hoặc bị mất chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước. Vấn đề tưởng chừng không quá ảnh hưởng nhưng lại khiến bạn đôi khi gặp lại khó giải quyết.

3. Không hỗ trợ giao dịch 24/7.

Hầu hết các ngân hàng có lịch làm việc từ 8:00 - 11:30 đến 13:30 - 17:00 chiều thứ 2 đến sáng thứ 7. Do đó, nếu bạn phát sinh giao dịch ngoài khung giờ này thì đây không phải giải pháp hiệu quả.

4. Tiền có thể không lập tức đổ về tài khoản.

Với nghiệp vụ khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng cần thực hiện đúng quy trình. Do đó, đôi khi bạn đã hoàn thành thủ tục thành công nhưng tiền chưa về ngay tài khoản của bạn. Độ trễ thường từ 15-30p hoặc dài hơn nếu bạn thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng.

Gutina - Giải pháp chuyển tiền nhanh 24/7

Gutina - Giải pháp chuyển tiền nhanh 24/7

Ứng dụng Gutina là app mobile được nghiên cứu và phát triển với mục đích hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7. Khi cần chuyển tiền mặt vào tài khoản, người dùng chỉ cần mở app Gutina. Sau đó, giao dịch viên Gutina sẽ đến Với Gutina 4 rắc rối bạn gặp phải khi chuyển tiền tại quầy giao dịch sẽ được khắc phục. Bởi:

- Gutina hỗ trợ giao dịch tận nơi, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức di chuyển. Người dùng có thể tận dụng thời gian chờ giao dịch viên để nghỉ ngơi hoặc làm việc mà không ảnh hưởng đến việc giao dịch.

- Việc giao dịch được hỗ trợ hoàn toàn bằng công nghệ. Mọi bước xác minh thực hiện trên app hoặc qua mã xác nhận qua SMS. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi Gutina giúp bạn chuyển tiền không cần xác giấy bằng giấy tờ nhân thân.

- Hỗ trợ giao dịch 24/7 bất kể đêm muộn hay cuối tuần, nghỉ lễ. Bạn sẽ không bị gián đoạn các giao dịch vào những ngày lễ khi có Gutina.

- Đặc biệt, sau khi giao dịch viên hoàn tất các thủ tục, tiền sẽ nổi ngay trong tài khoản người nhận. Với những ưu điểm vượt trội này Gutina ngày càng trở thành giải pháp chuyển tiền tiện lợi. Tải app và trải nghiệm tính năng vượt trội này.


Bài viết khác