Những điều cần biết về số thẻ ATM Vietcombank

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là một trong bốn ngân hàng thuộc nhóm Big4 lớn nhất cả nước. Chính bởi vậy, số lượng người sử dụng thẻ ATM của ngân hàng này cũng chiếm số đông trong xã hội hiện nay. Dẫu vậy, khi nói về số thẻ ATM Vietcombank, không phải ai cũng biết và hiểu về nó. Tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có được cái nhìn tổng quan nhất về dãy số này.

Số thẻ ATM Vietcombank là gì?

Số thẻ ATM Vietcombank là một dãy số gồm 16 hoặc 19 số dùng để định danh thẻ. Nói một cách dễ hiểu là dùng để phân biệt các thẻ ATM của ngân hàng này phát hành. Mỗi một chiếc thẻ sẽ có một số định danh khác nhau và nó sẽ được cấp 1 lần duy nhất. Bởi vậy, nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc thẻ ATM Vietcombank và làm mất nó, chiếc thẻ cấp mới sẽ có số thẻ khác hoàn toàn so với chiếc thẻ đã mất.

Số thẻ ATM hoàn toàn khác với số tài khoản thẻ ATM. Nếu như số thẻ ATM là số định danh của thẻ thì số tài khoản thẻ ATM là số tài khoản tiền gửi thanh toán được liên kết với chiếc thẻ ATM đó. Tại từng ngân hàng, mỗi khách hàng sẽ có duy nhất một số tài khoản. Nó có thể được liên kết với nhiều thẻ ATM khác nhau, miễn sao những chiếc thẻ đó đều cùng ngân hàng mở tài khoản thanh toán phát hành.

Cách nhận biết số thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Số thẻ ATM Vietcombank là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số, được in nổi ở phần mặt trước của thẻ. Theo đó, cấu trúc dãy số này trên các thẻ nội địa được áp dụng theo quy tắc:

- 4 chữ số đầu tiên: Mã Pin thẻ thanh toán do Ngân hàng nhà nước ấn định

- 2 chữ số tiếp theo: Mã Ngân hàng Vietcombank phát hành thẻ. Thông thường thẻ ATM của Vietcombank sẽ là 36.

- 4 chữ số tiếp theo: Mã CIF dùng để quản lý khách hàng

- Các chữ số còn lại: Ngẫu nhiên

Thực tế, ngân hàng Vietcombank nói riêng hay tất cả các ngân hàng thương mại nói chung đều không cung cấp thông tin dãy số thẻ trên bất kỳ một tài liệu nào. Nó chỉ được thể hiện trực tiếp trên thẻ ATM. Vietcombank bảo mật thông tin về số thẻ và chỉ duy nhất chủ sở hữu chiếc thẻ biết được dãy số này. Bởi nếu để cho kẻ xấu biết được, chúng có thể lấy tiền trong thẻ mà không cần phải mã pin. 

Số thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Sử dụng số thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank khi nào?

Về cơ bản, số thẻ ATM Vietcombank nói riêng và số thẻ của các ngân hàng khác nói chung đều được phía ngân hàng sử dụng để quản lý thẻ và các hoạt động thông qua thẻ. Còn về phía khách hàng, số thẻ này được sử dụng trong một số trường hợp:

Thanh toán hóa đơn online

Khi mua hàng trên các trang web bán hàng online hay các sàn thương mại điện tử, phương thức thanh toán qua thẻ ATM thường được nhiều khách hàng lựa chọn. Để thanh toán qua hình thức này, người dùng cần điền số thẻ ATM cùng với mã pin hoặc số CVV - Card Verification Value (CVV gồm 3 chữ số, được dùng để làm bảo mật) ghi trên thẻ để tiến hành các bước thanh toán. 

Kết nối với ví điện tử

Hiện nay, rất nhiều các ví điện tử xuất hiện, như MoMo, Moca, VinID… Hầu hết các ví điện tử này đều có phương thức nạp tiền và rút tiền qua ví thông qua thẻ ATM. Lúc này, bạn cần điền số thẻ ATM tương ứng và mã pin thẻ theo yêu cầu của ví. 

Chuyển khoản

Số thẻ cũng được sử dụng khi người dùng có nhu cầu chuyển tiền vào thẻ khi cần. Giao dịch có thể được thực hiện tại cây ATM, qua hệ thống ngân hàng điện tử hoặc các điểm giao dịch ngân hàng. Hình thức này áp dụng khá dễ dàng cho trường hợp chuyển tiền cùng hệ thống hoặc từ thẻ sang thẻ. Trường hợp khác hệ thống thì giữa các ngân hàng chuyển tiền với nhau phải cùng hệ thống Napas.

Số thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank được sử dụng khi có nhu cầu thanh toán, chuyển khoản hay nạp tiền ví điện tử

Số thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank được sử dụng khi có nhu cầu thanh toán, chuyển khoản hay nạp tiền ví điện tử

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về số thẻ ATM Vietcombank. Hi vọng với những gì đã trình bày sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dãy số này, từ đó sử dụng hiệu quả, linh hoạt. 


Bài viết khác


secure_contact_telegram