Những điều cần biết về số CVC

Chắc hẳn hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng thẻ thanh toán tín dụng để thực hiện các giao dịch điện tử. Khi sử dụng thẻ này có rất nhiều các ký tự, chữ số in trên mặt thẻ và được cung cấp riêng cho khách hàng mà chúng ta chưa hiểu rõ hết ý nghĩa của các ký tự này trong đó có cả thuật ngữ cvc là gì?

Vậy thì cvc là gì và cvc có tầm quan trọng như thế nào khi chúng ta sử dụng thẻ thanh toán tín dụng. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về điều này thì trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng và các thuật ngữ liên quan.

Bạn biết gì về số thẻ tín dụng?

Số thẻ tín dụng là dãy số được in nổi trên bề mặt của thẻ khi chúng ta mở thẻ. Dãy số này thường từ 16 đến 19 số. Mỗi một loại thẻ của từng ngân hàng thì dãy số này sẽ có một quy luật riêng cụ thể như sau:

 • Chữ số đầu tiên trong dãy số thẻ tín dụng sẽ biểu thị cho tên ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.

 • 1 và 2 là biểu thị các hãng hàng không.

 • 3 là biểu thị cho các hãng du lịch hoặc giải trí

 • 4 và 5 là biểu thị cho ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

 • 6 là biểu thị cho ngân hàng và các thương gia.

 • 7 là biểu thị cho các công ty dầu khí.

 • 8 là biểu thị cho các công ty viễn thông.

 • 9 là biểu thị ngân hàng Nhà nước.

 • Cụm 3 số tiếp theo trong dãy số là mã của từng ngân hàng phát thành thẻ

 • 9 số tiếp theo là số tài khoản riêng biệt tương ứng với mỗi khách hàng sử dụng thẻ.

 • 3 số cuối dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ.

Số thẻ ngân hàng sẽ được đặt theo quy luật riêng của từng ngân hàng.

Số thẻ tín dụng là dòng số được in nổi trên mặt thẻ
Thuật ngữ cvc là gì?

Chúng ta thường sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện rất nhiều các giao dịch tuy nhiên rất nhiều khách hàng trong số chúng ta lại chưa hiểu rõ về ý nghĩa của một số thuật ngữ hay các con số in trên thẻ. Việc chưa hiểu rõ điều này là khá nguy hiểm bởi trong một số trường hợp khiến bạn bị mất tiền hoặc lộ bí mật liên quan tới tài chính các nhân của mình.

Card Verification Code được viết tắt mà CVC. CVC chính là mã bảo mật thẻ tuy nhiên mã này chỉ được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard. Số CVC gồm 3 chữ số được in nghiêng ngược bằng mực đen, 3 số này nằm ở sau giải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Mastercard.

Giải mã thuật ngữ CVC là gì?

Số CVC có chức năng gì?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết CVC là gì và mã số này có ý nghĩa, chức năng gì mà lại được in đặc biệt như vậy? Dãy số này dùng để kiểm tra giá trị sử dụng của thẻ Mastercard. Khi bạn tiến hành các giao dịch thanh toán online nhà phát hành sẽ kiểm tra hiệu lực sử dụng của thẻ. Nếu mã CVC hết hiệu lực thì thẻ sẽ không còn sử dụng được nữa. Ngoài ra CVC còn được sử dụng trong các giao dịch thanh toán online.

Mã CVC có ý nghĩa vô cùng quan trọng mà mỗi khách hàng sử dụng thẻ cần phải giữ bí mật. Trong trường hợp mã CVC bị lộ thì các thông tin cá nhân của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp.

Cách sử dụng mã CVC trong thanh toán điện tử

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, các thanh toán online đang dần thay thế cho các thanh toán tiền mặt do đó việc sử dụng mã CVC trong thanh toán điện tử là khá phổ biến. Để thanh toán bằng mã CVC bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website bán hàng mà bạn cần mua một sản phẩm/thiết bị nào đó.
 • Bước 2: Trong phần thanh toán bạn hãy lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Mastercard.
 • Bước 3: Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của website để xác minh trong đó bước cuối cùng sẽ yêu cầu điền mã CVC để hoàn tất thanh toán và lấy mã xác minh.
 • Bước 4: Sau khi nhận mã OTP bạn hãy nhập mã OTP để hoàn tất thủ tục thanh toán.

Sử dụng mã CVC trong các thanh toán điện tử

Như vậy bài viết trên đã phần nào cung cấp tới bạn đọc các thông tin liên quan tới thuật ngữ CVC là gì? Hi vọng bạn đọc có được những thông tin cơ bản khi sử dụng thẻ và những lưu ý cần thiết trong việc thực hiện các giao dịch điện tử.

XEM THÊM: Số trên thẻ ATM là gì? Phân biệt số trên thẻ ATM và số tài khoản


Bài viết khác


secure_contact_telegram