Những điều cần biết về cách gửi tiền qua bưu điện

Bạn vẫn chưa biết cách gửi tiền qua bưu điện như thế nào? Trong quá trình chuyển tiền qua bưu điện cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ gì, bao lâu mới nhận được tiền?

Việc bạn thực hiện cách gửi tiền qua bưu điện cũng sẽ giống như chuyện bạn chuyển tiền qua ngân hàng vậy, nhưng ở một số địa điểm khu vực sẽ hiếm có ngân hàng hoặc do khoảng cách xa nên bưu điện sẽ luôn chính là giải pháp tuyệt vời nhất đối với mọi người. Cùng theo chân chúng tôi cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về cách gửi tiền này nhé.

Gửi tiền qua bưu điện

Gửi tiền đơn giản và dễ dàng 

Hướng dẫn cách gửi tiền qua bưu điện đơn giản nhất

Để đáp ứng được nhu cầu người sử dụng trong nước, hiện nay bưu điện cũng đã đưa ra được hai hình thức gửi tiền cụ thể như sau:

Chuyển tiền tiết kiệm

Đây được biết đến là dịch vụ chuyển tiền không mang tính chất cần gấp. Đồng thời, phí dịch vụ cũng rẻ và thời gian người nhận nhận được tiền gửi sẽ khá chậm. Với những người không cần tiền gấp thì đây chính là dịch vụ vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm được tối đa phí gửi tiền.

Chuyển tiền Paypost

Là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng. Bên cạnh đó, paypost không chỉ giúp việc gửi tiền trong nước thành công mà còn hỗ trợ được người gửi có thể gửi được tiền đi nước ngoài nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Đối với cách chuyển tiền qua bưu điện này chắc hẳn sẽ đáp ứng được các yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng về mặt thời gian. Nhưng phí dịch vụ sẽ cao hơn so với cách chuyển tiền tiết kiệm mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị những gì khi gửi tiền qua bưu điện

Đối với người gửi tiền cần phải mang theo tiền mặt và giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân… để cho việc gửi tiền được diễn ra thuận lợi và đơn giản hơn. Đồng thời, bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin của người nhận hàng, đảm bảo thông tin chính xác lên tới 100%.

Đối với người nhận tiền chắc hẳn sẽ luôn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đi ra tới bưu điện gần nhất để thực hiện việc nhận tiền. Tất nhiên khi nhận tiền, nhân viên bưu điện cũng sẽ đối chiếu tính xác thực của thông tin và sẽ cung cấp đầy đủ số tiền cho người nhận đúng với số tiền mà người gửi đã chuyển.

Người nhận nhận được tiền trong khoảng thời gian là bao lâu?

Chuyển tiền qua bưu điện

Tuỳ thuộc rất nhiều vào cách chuyển tiền bằng bưu điện mà bạn lựa chọn ( nhanh hay tiết kiệm). Nếu bạn lựa chọn chuyển tiền tiền theo phương thức chuyển nhanh thì chỉ trong vòng khoảng từ 1 ngày cho đến 3 ngày là bên người nhận có thể nhận được tiền mà bạn gửi.

Còn đối với hình thức chuyển tiền tiết kiệm thì chắc chắn thời gian sẽ chậm hơn so với nhanh, nhưng thông thường sẽ dao động từ khoảng 3 ngày cho đến 7 ngày tuỳ thuộc vào khu vực và khoảng cách địa lý giữa người nhận và người gửi.

Với người nhận và người gửi ở trung tâm tâm các thành phố lớn thì tất nhiên thời gian nhận tiền sẽ nhanh chóng hơn so với các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Ưu điểm nổi bật của cách gửi tiền qua bưu điện

Cách chuyển tiền qua bưu điện chính là một trong số những hình thức truyền thống đã có từ rất lâu, nhưng cho tới hiện nay vẫn có rất nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Bởi vì, ở một số nơi họ không sử dụng điện thoại không có thẻ ATM, nơi đó chỉ dùng tiền mặt thì đây sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để nhận tiền và gửi tiền. Không chỉ vậy, việc gửi tiền qua bưu điện sẽ dễ dàng và nhanh chóng, thao tác thực hiện đơn giản.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cách gửi tiền qua bưu điện chắc hẳn sẽ giúp cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các bước để thực hiện sao cho nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng không muốn đến bưu điện để hiện việc gửi tiền thì giải pháp hiệu quả nhất hiện nay đó chính  là app Gutina với ứng dụng này sẽ giúp hỗ trợ chuyển tiền nhanh.

Ở nhà bạn vẫn rút được tiền mặt bất cứ lúc nào bạn cần 

Với app này quý khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể chuyển tiền đến cho người thân của mình chỉ trong vài phút. Bên cạnh đó khách hàng còn có thể rút tiền mặt ngay tại nhà mà không cần phải đến các cây ATM như trước nữa. Khi bạn sử dụng Gutina thì bạn có thể yên tâm rằng mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối, còn hỗ trợ giao dịch 24/7 không ngày nghỉ. Dù là lễ tết hay ngày nghỉ, Gutina sẽ luôn tận tình phục vụ mọi nhu cầu chuyển tiền mà khách hàng cần.


Bài viết khác


secure_contact_telegram