Nhân sự lãnh đạo là người nước ngoài đầu tiên trong lịch sử Vietcombank

Quyết định quan trọng của ngân hàng Vietcombank

Ngày 20/10, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có quyết định bổ nhiệm quan trọng. Lần đầu tiên thuê chuyên gia nước ngoài vào trực tiếp phát triển mảng kinh doanh. Cụ thể, Vietcombank sẽ bổ nhiệm ông Thomas William Tobin ở vị trí giám đốc điều hành. Đối với khối dịch vụ bán lẻ.

Đây là nhân sự lãnh đạo là người nước ngoài đầu tiên. Trực tiếp tham gia điều hành và phát triển kinh doanh, trong lịch sử gần 55 năm hoạt động của ngân hàng này. Trong khối ngân hàng thương mại Nhà nước của Việt Nam. Với 50-60 năm hoạt động, chưa từng có nhân sự lãnh đạo cao cấp và chuyên trách trực tiếp là người nước ngoài. Theo đó, Vietcombank là trường hợp đầu tiên.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết: Đây là một quyết định quan trọng của ngân hàng. Nhằm tạo sự đổi mới. Một trong những bước đi thúc đẩy chiến lược ngân hàng bán lẻ đã đặt ra.

Chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ cũng là trục chính trong định hướng đưa Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu của Việt Nam cũng như trong khu vực. Và trong định hướng này, việc tìm kiếm và lựa chọn các chuyên gia đầu ngành. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm là người nước ngoài sẽ giúp đẩy nhanh quá trình.

Một số ngân hàng thương mại bán lẻ tại Việt Nam

Các ngân hàng thương mại có hoạt động bán lẻ mạnh như VPBank, Techcombank, VIB…. Những ngân hàng này đều có cơ cấu nhân sự điều hành ban, khối là người nước ngoài. Xu hướng này đang mở rộng và Vietcombank là trường hợp đầu tiên “phá lệ” trong khối ngân hàng thương mại nhà nước. Hoặc có tỷ lệ sở hữu lớn của nhà nước. Chuyển tiền Techcombank tại nhà trong vòng 7s

Nhân sự mới tại Vietcombank, ông Thomas William Tobin đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí quản lý cao cấp của các công ty quốc tế hàng đầu. Đặc biệt có thế mạnh trong lĩnh vực thanh toán điện tử và thanh toán qua di động, bán lẻ và quản lý tài sản. Ngân hàng thương mại và quan hệ khách hàng doanh nghiệp.
Ngân hàng Việt Nam

Trước khi về Vietcombank, ông Thomas William Tobin làm việc tại tập đoàn Visa. Tham gia quản lý các thị trường Hồng Kông và Macao, Đài Loan, Mông Cổ và Hàn Quốc. Phụ trách kết quả kinh doanh và tăng trưởng của các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Bắc Á. Hỗ trợ khách hàng của Visa gồm đơn vị phát hành.

Ngoài ra còn có cả bên mua, bên bán và các đối tác khác. Triển khai thanh toán di động tại Hong Kong. Chuẩn bị việc thanh toán điện tử, thanh toán di động và sử dụng khóa bảo mật tại Đài Loan và Hàn Quốc. Đây cũng là nhân vật quen thuộc từng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo HSBC giai đoạn 2007 - 2011. Là giám đốc điều hành và là lãnh đạo của HSBC phụ trách các nước Việt Nam, Campuchia, Lào.

Quản lý các đơn vị kinh doanh và hỗ trợ. Quản lý hoạt động đầu tư chiến lược tại Techcombank (20%) và Bảo hiểm Bảo Việt (18%). Cũng như trong chiến lược đưa HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài dẫn đầu và là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được thành lập tại Việt Nam.

GUTINA hỗ trợ bạn chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng mà không cần ra ngân hàng. Vì Gutina chính là ngân hàng của bạn. 

HOTLINE:
0947.060.588
096.2014.588
090.1096.588

Đảm bảo nhanh chóng – tiện lợi – an toàn – uy tín.

Giao dịch tất cả các ngân hàng nội địa.

Bạn cần chuyển hàng triệu, hàng trăm triệu. Thậm chí hàng tỷ đồng chúng tôi đều đáp ứng được cho bạn.


Bài viết khác


secure_contact_telegram