TOP các ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm là câu hỏi mà bất kỳ người nào khi có ý định gửi tiết kiệm cũng đặt ra. Các ngân hàng mở ra ngày càng nhiều. Độ tin cậy và chất lượng dịch vụ cũng làm nhiều người quan tâm và tìm hiểu khá kĩ. Cùng GUTINA tìm hiểu top các ngân hàng có độ uy tín cao nhất hiện nay để có thể yên tâm gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm là gì? 

Gửi tiền tiết kiệm có lẽ là một khái niệm khá quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Hiểu một cách khái quát khi bạn có một số tiền dư giả mà hiện tại chưa cần dùng đến ngay. Bạn muốn giữ số tiền đó một cách an toàn. Đồng thời có thể tăng lên theo thời gian. Bạn lựa chọn giải pháp gửi tiền vào ngân hàng thì được gọi là hình thức gửi tiền tiết kiệm. Gửi ngân hàng là một trong những lựa chọn hữu ích.

Vì vậy hãy tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm. Mỗi ngân hàng sẽ có những dịch vụ cũng như ưu đãi khác nhau để gửi tiết kiệm. Tùy vào nhu cầu cụ thể của khách hàng về giá trị số tiền cần gửi, thời gian gửi. Có hai hình thức gửi tiết kiệm chính là gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiết kiệm không có kỳ hạn.

XEM THÊM: Nộp tiền vào tài khoản tại nhà tại sao không?

Lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Tại sao nên cân nhắc kỹ khi chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Không phải bất cứ ai cũng có cách quản lý tài chính thông minh. Có nhiều quan điểm sai lầm về việc gửi tiết kiệm. Nhiều người cho rằng chỉ cần lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao là được. Nhưng điều đó không hẳn là đúng. Ngay cả những ngân hàng nhỏ lẻ cũng có thể đem lại cho bạn những dịch vụ hấp dẫn.

Những mức lãi suất cao cũng đồng nghĩa với việc bạn rơi vào tình trạng dễ gặp rủi ro hơn. Hơn hết, trong nền kinh tế đầy biến động như hiện nay lựa chọn ngân hàng có uy tín sẽ đúng đắn hơn bao giờ hết.

XEM THÊM: Cập nhật mới nhất về tin tức ngân hàng Eximbank

Top các ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Dưới đây là Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín. Được công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố vào khoảng giữa năm 2017. Khách hàng có thể yên tâm về mức độ uy tín của các ngân hàng này khi gửi tiết kiệm:

  1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
  2. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank)
  3. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
  4. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
  5. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
  6. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank)
  7. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
  8. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank)
  9. Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam ( Maritimebank)
  10. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội ( HSBC)

Top các ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Theo đó, 3 ngân hàng đứng top đầu ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm phải kể đến Vietcombank, Viettinbank, BIDV. Tiếp theo đó là 7 ngân hàng lớn với độ uy tín cao.

Với nền tảng vốn lớn và bề dày kinh nghiệm đã góp phần tạo nên tên tuổi, uy tín của các ngân hàng trên. Hiện nay, với giá đồng tiền vẫn đang duy trì ở mức ổn định thì gửi tiết kiệm vẫn là lựa chọn được nhiều người sử dụng. Ngân hàng VP bank đang đi đầu về mức lãi suất cao ở các kì hạn khác nhau.

Tính kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng thì ngân hàng Techcombank, SHB và Maritime Bank có mức lãi suất cao. Gửi dài hạn từ 1 năm, ngân hàng SHB và MB Bank là các ngân hàng mà bạn có thể chọn lựa để được hưởng mức lãi suất tốt.

Trên đây là danh sách các ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm. Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau về ưu đãi cho khách hàng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mìnhngân hàng với các dịch vụ phù hợp nhất. Đảm bảo tối đa quyền lợi bản thân và cho số tiền của mình.  

THAM KHẢO CÁC THÔNG TIN VỀ DỊCH VỤ CHUYỂN TIỀN TẠI Gutina!


Bài viết khác


secure_contact_telegram