Ngân hàng mở cửa mùa dịch Covid-19 không?

Ngân hàng mở cửa mùa dịch Covid-19 không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi giao dịch tài chính luôn là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này

Ngân hàng mở cửa mùa dịch hay không?

Ngân hàng mở cửa mùa dịch hay không khi mà cả nước đang trong những ngày gồng mình giữa tâm dịch? Trên thực tế, ngân hàng được coi là một lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được phép duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ bởi nhu cầu giao dịch là không thể trì hoãn, chờ đợi và xóa bỏ trong cuộc sống hiện tại của người dân. Chính vì vậy, ngân hàng mở cửa mùa dịch là điều tất yếu và bắt buộc phải xảy ra.

Tuy nhiên, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona ngày càng diễn biến phức tạp tại Việt Nam, đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh với số ca nhiễm lên đến hàng nghìn mỗi ngày. Người dân đều đã ý thức và chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bằng cách rửa tay thường xuyên, trang bị khẩu trang mọi lúc mọi nơi hay hạn chế đến những nơi đông người,... Đặc biệt, ngân hàng được coi là một địa điểm “nhạy cảm” với số lượng khách hàng ra vào lớn mỗi ngày. Việc đến ngân hàng giao dịch trực tiếp được khuyên là nên hạn chế tối thiểu, trừ những trường hợp bắt buộc chỉ có thể thực hiện tại phòng giao dịch.

Có thể thấy, các ngân hàng hiện nay đều đã thực hiện tốt mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh như yêu cầu giao dịch viên phải đeo khẩu trang 24/24, cấp phát khẩu trang cũng như nước rửa tay cho khách hàng. Đặc biệt, cùng với xu thế chung của xã hội, các ngân hàng đã tích cực ứng dụng công nghệ trong hoạt động giao dịch để góp phần giảm thiểu tối đa cơ hội lây lan của dịch bệnh. Trong số đó các giao dịch thanh toán không tiếp xúc, gửi tiết kiệm online, mở tài khoản từ giao, giao dịch trực tuyến,... được đẩy mạnh tối đa. Với dịch vụ ngân hàng số này, chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối internet khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện mọi giao dịch ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu mà không cần phải đến ngân hàng chờ đợi giao dịch. 

Ngân hàng có mở cửa mùa dịch không?

Lưu ý khi giao dịch tại ngân hàng mùa Covid-19

Tuy nhiên, không phải mọi giao dịch đều có thể được thực hiện với dịch vụ ngân hàng số, đó chính là lý do mà ngân hàng mở cửa mùa dịch để phục vụ nhu cầu của người dân. Vậy trong những trường hợp bất khả kháng như cần nộp - rút một lượng lớn tiền mặt, khách hàng cần làm gì để bảo vệ chính bản thân mình, gia đình và xã hội khỏi các nguy cơ của dịch bệnh? 

Trên thực tế cho thấy, ngoài việc chủ động tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch khó khăn, các ngân hàng đã chung tay bằng những hoạt động thiết thực như ứng dụng công nghệ trong các khâu để đảm bảo giữ hoạt động ngân hàng luôn được thông suốt. Áp dụng tuyệt đối nguyên tắc 5K + vaccine + công nghệ trong mọi hoạt động để đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống cũng như khách hàng khi trực tiếp tới điểm giao dịch.

Riêng với khách hàng, để bảo vệ chính mình, chúng ta cần phải thực hiện nghiêm tục những lưu ý sau:

  • Chỉ đến ngân hàng trong trường hợp thực sự cần thiết, ưu tiên giao dịch bằng hình thưc online

  • Đảm bảo giãn cách, làm theo hướng dẫn của giao dịch viên: Không tự ý di chuyển quá nhiều, tiếp xúc gần với các khách hàng khác trong thời gian giao dịch. Đeo khẩu trang và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên trong suốt quá trình thực hiện

  • Thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Chính phủ 

Gutina - Giải pháp khi cần nộp/ rút tiền mùa dịch

Không phải tự nhiên mà Gutina lại được mệnh danh là mảnh ghép cuối cùng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng của người Việt. Được phát triển dựa trên sứ mệnh đem lại một cuộc sống an toàn và tiện nghi nhất của người dùng, Gutina - ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7 có mặt trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước với mạng lưới hơn 40 ngân hàng liên kết rộng khắp.

Dù ngân hàng mở cửa mùa dịch hay không, thì việc trực tiếp tới điểm giao dịch được khuyên là hoàn toàn không nên. Trong trường hợp này, khi có nhu cầu giao dịch đặc biệt như nộp - rút một lượng tiền mặt lớn, không thể giao dịch trực tuyến thì Gutina chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với cách thức giao dịch tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tránh xa khỏi mọi rủi ro mà vẫn thực hiện được tất cả mọi giao dịch mong muốn. Theo đó, giao dịch viên Gutina gần nhất sẽ tới ngay tại nhà để giúp bạn thực hiện giao dịch.

Bạn hoàn toàn có thể giao dịch nộp/ rút tiền vào tài khoản tại nhà với Gutina bằng một trong hai cách đơn giản sau:

Cách 1: Trực tiếp liên hệ tới website Gutina để cung cấp thông tin đơn giao dịch cho nhân viên

Cách 2: Tự tạo đơn trên ứng dụng của Gutina. Cách này được đánh giá là chủ động và được nhiều người lựa chọn hơn

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng (Link: https://gutina.vn/install)

  • Bước 2: Tạo tài khoản Gutina theo SĐT của bạn và chọn Nộp tiền mặt/ Rút tiền mặt

  • Bước 3: Nhập thông tin nhận tiền 

  • Bước 4: Chọn mã khuyến mãi (nếu có) và Tìm giao dịch viên

Sau khi hoàn tất đặt đơn tại ứng dụng, Gutina sẽ tự động tìm cho bạn giao dịch viên gần nhất đề kịp thời có mặt tại điểm giao dịch mà bạn đã cung cấp. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối trong quá trình giao dịch, GDV chỉ rời đi khi tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp nhận được tiền. Đặc biệt, các giao dịch viên đều đảm bảo thực hiện đúng mọi nguyên tắc an toàn của doanh nghiệp cũng như chính phủ trong thời gian diễn biến dịch phức tạp.

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho vấn đề ngân hàng mở cửa mùa dịch hay không, hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn giao dịch an toàn và giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch. 

Gutina giúp bạn nộp, rút tiền mùa dịch dễ dàng

Tải app miễn phí ngay : https://gutina.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.


Bài viết khác