Làm thế nào khi tài khoản internet banking vietcombank bị khóa

Nhiều người sử dụng tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa hoặc gặp sự cố khi thực hiện giao dịch qua ứng dụng, website. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào trong trường hợp này? Tất cả những thắc mắc về vấn đề trên sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây của Gutina.

Hiểu thêm về Internet banking Vietcombank 

Internet Banking Vietcombank được biết đến là một trong những dịch vụ ngân hàng trực tuyến được Vietcombank hỗ trợ dành cho những khách hàng có tài khoản ngân hàng ATM riêng, thực chất đây là một ứng dụng hoạt động trên Internet, thông qua hệ thống website hoặc ứng dụng trên điện thoại. Bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng đều có thể thực hiện mọi giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng, chính xác và bảo mật.

Hiện tại với dịch vụ ngân hàng trực tuyến Vietcombank có hỗ trợ internet banking và mobile banking, hỗ trợ trên website và ứng dụng di động, một tài khoản sử dụng được cho 2 hình thức với 2 thiết bị khác nhau. Hỗ trợ giao dịch điện tử chính xác, an toàn và nhanh chóng.

Internet Banking Vietcombank

Các chức năng của Internet Banking Vietcombank

Dưới đây là các chức năng chủ yếu của Internet Banking Vietcombank:

 • Giao dịch trực tuyến: Thực hiện mọi giao dịch chuyển - nhận tiền một cách nhanh chóng, ngay cả ngày lễ. 

 • Thanh toán hóa đơn tiêu dùng hàng ngày như mạng, điện - nước, cáp quang,...

 • Mua sắm online ngay trên các trang thương mại điện tử siêu nhanh chóng

 • Đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay với giá ưu đãi

 • Tra cứu tài khoản, vấn tin số dư

 • Nộp tiền định kỳ, trả nợ - lãi ngân hàng mà không cần trực tiếp tới ngân hàng

 • Rút tiền ATM không cần thẻ

Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa có sao không?

Khi tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa, thì bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ một chức năng nào trên điện thoại hoặc website của ứng dụng Internet Banking như:

 • Chuyển tiền

 • Vấn tin tài khoản

 • Kiểm tra lịch sử giao dịch.

 • Thanh toán hóa đơn online.

 • Khóa mở thẻ tín dụng.

 • Khóa thẻ atm tạm thời.

Tuy nhiên, một lưu ý là dù tài khoản ngân hàng internet bị khóa nhưng với tài khoản thẻ vẫn hoạt động bình thường, bạn vẫn có thể rút tiền tại ngân hàng, ATM, thanh toán tại các máy pos thông thường. Ngoài ra, nếu bạn đang chuyển tiền, nó vẫn có thể chuyển đến ngân hàng hoặc máy ATM. Chỉ không thể sử dụng khi bạn cần giao dịch trực tuyến bằng tài khoản internet banking Vietcombank

Nếu tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa, mọi giao dịch bằng tài khoản này sẽ không được thực hiện. Nếu bạn không biết tài khoản Vietcombank của mình bị khóa hay không, thì hãy để ý xem khi thực hiện giao dịch bạn sẽ nhận được phản hồi là tài khoản Vietcombank của bạn bị lỗi, bạn không thể hoàn tất giao dịch. Trong trường hợp này, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán.

Mở tài khoản IB Vietcombank

Mở tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa như thế nào?

Cách duy nhất để mở tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa là trực tiếp đến ngân hàng. Ngoài ra hoàn toàn không có một cách thức mở tài khoản bị khóa nào bằng điện thoại hay bằng hình thức online. Cụ thể, khi tài khoản bị khóa, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất

 • Thông báo tình trạng tài khoản và yêu cầu hỗ trợ mở thẻ

 • Cung cấp CMND cho giao dịch viên để tiến hành xử lý

Trong trường hợp bạn cần thực hiện giao dịch chuyển tiền cho bạn bè, người thânvà tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa thì dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 của Gutina chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Với hình thức giao dịch tận nơi này, bạn hoàn toàn có thể giao dịch ngay tại nhà. Gutina sẽ giúp bạn nộp tiền mặt vào tài khoản ngay tại nhà chữa cháy ngay lập tức. Nhanh chóng - tiện lợi - an toàn và tiết kiệm, với những ưu điểm vượt trội này, bạn chắc chắn sẽ hài lòng ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ của Gutina.

Trên đây là những giải đáp chi tiết liên quan đến vấn đề tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa, hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp bởi đội ngũ của chúng tôi.

XEM THÊM: TOP 3 cách nộp tiền vào tài khoản Vietcombank không cần đến ngân hàng 


Bài viết khác


secure_contact_telegram