Hủy thẻ Vietcombank có khó không?

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng nhà nước do đó khách hàng thường rất tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này. Số lượng thẻ Vietcombank phát hàng luôn chiếm số lượng lớn tuy nhiên trong một số trường hợp không cần sử dụng đến thì việc hủy thẻ Vietcombank như thế nào luôn được khách hàng quan tâm.

Để biết cách hủy thẻ Vietcombank như thế nào và khách hàng cần làm thủ tục gì để hủy thì chúng ta sẽ cùng tham khảo trong bài viết dưới đây. Hi vọng bài viết sẽ mang lại các thông tin bổ ích cho khách hàng sử dụng thẻ.

Khách hàng hủy thẻ Vietcombank trong trường hợp nào?

 • Khách hàng đã có quá nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau. Và khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thêm thẻ của ngân hàng Vietcombank.

 • Nhu cầu thanh toán của khách hàng thay đổi nên khách hàng hủy thẻ ATM này để làm một thẻ tín dụng khác của hoặc ngân hàng khác.

 • Khi khách hàng muốn ngừng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank cung cấp, khách chuyển đổi sang ngân hàng khác để sử dụng.

Thẻ Vietcombank mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng

Để hủy thẻ ngân hàng Vietcombank khách hàng cần phải làm những gì?

 • Khi khách hàng hủy thẻ thì bạn cần phải thanh toán toàn bộ số dư nợ nếu còn. Bạn cần trả đầy đủ cả gốc và lãi hoặc các giao dịch phát sinh khác.

 • Khách hàng cần trả toàn bộ số tiền phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ như phí nhận tin nhắn số dư, phí duy trì thẻ…. 

 • Thực hiện theo các hướng dẫn ngân hàng hướng dẫn.

Hủy thẻ Vietcombank theo những bước như thế nào?

 • Bước 1:Bạn hãy liên hệ với hotline của Vietcombank để thông báo về việc muốn hủy thẻ ATM trước khi bạn đến quầy giao dịch gần nhất. Làm như vậy khi bạn đến sẽ được ngân hàng làm luôn cho bạn.

 • Bước 2: Bạn hãy mang theo thẻ ATM muốn hủy đến quầy giao dịch của Vietcombank. Tại đây bạn cần khai báo các thông tin cần thiết theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng ví dụ như: Mật khẩu thẻ ATM của bạn; Thông tin về chủ thẻ; Số dư nợ còn lại nếu có…

 • Bước 3: Khi khách hàng khai báo các thông tin trên trùng khớp rồi thì nhân viên ngân hàng sẽ nhận lại thẻ ATM của bạn. Thẻ ATM này của khách hàng sẽ nộp lại cho ngân hàng.

Khách hàng cần thực hiện theo đúng các bước để hủy thẻ Vietcombank

Như vậy việc hủy thẻ ATM Vietcombank không hề khó và phức tạp. Ngay khi bạn không có nhu cầu thì bạn hãy liên hệ với ngân hàng để được thực hiện việc hủy thẻ. Bạn hãy tới các điểm giao dịch ngân hàng gần với nơi mình sinh sống để được thực hiện dịch vụ. Bạn sẽ không mất phí khi hủy thẻ Vietcombank.

Một số thông tin không thể bỏ qua khi hủy thẻ Vietcombank

Sử dụng hết điểm thưởng nếu có

Khi bạn sử dụng thẻ của ngân hàng Vietcombank bạn sẽ nhận được rất nhiều các khuyến mại, ưu đãi dành cho khách hàng. Bạn sẽ nhận được điểm thưởng tích lũy cho khách hàng khi mở và sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Khi có được những điểm thưởng này bạn có thể sử dụng để quy đổi ra các sản phẩm có giá trị do đó bạn nên sử dụng hết các điểm thưởng này trước khi hủy thẻ. 

Nên hủy thẻ một cách thận trọng

Trong trường hợp bạn không phải nộp lại thẻ ngân hàng cho bên ngân hàng Vietcombank thì bạn cũng đùng vứt thẻ tùy tiện. Bạn hãy cắt nhỏ thẻ ra thành nhiều miếng nhỏ trước khi vứt.

Hủy thẻ ATM của Vietcombank một cách thận trọng để đảm bảo an toàn

Khi nào thẻ ATM Vietcombank bị khóa?

Thẻ ATM Vietcombank có thể bị khóa nếu khách hàng thực hiện sai thao tác hoặc thẻ bị khóa trong một số trường hợp như:

 • Thẻ ATM của khách hàng đã hết hạn sử dụng chính vì vậy bạn cần lưu ý tới hạn sử dụng được in ngay trên mặt thẻ.

 • Khách hàng nhập sai mã pin khi tiến hành thực hiện giao dịch tại các pos ATM.

 • Khách hàng nợ phí quá hạn nên bị khóa thẻ để đảm bảo số nợ không bị phát sinh tăng lên nhiều.

 • Ngân hàng khóa thẻ do khách hàng mở thẻ đã lâu nhưng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

 • Ngoài ra thẻ ATM bị khóa còn do một số lý do về bảo mật thông tin của ngân hàng.

Sử dụng thẻ Vietcombank là vô cùng cần thiết để thực hiện rất nhiều các giao dịch hiện nay. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi không sử dụng tới thẻ thì bạn có thể hủy thẻ Vietcombank một cách đơn giản và dễ dàng. Bạn cũng cần thực hiện theo đúng các bước khi hủy thẻ để đảm bảo quyền lợi và không ảnh hưởng tới các thông tin của chính bạn.


Bài viết khác


secure_contact_telegram