Hướng dẫn chuyển tiền online ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền online qua Internet banking giúp bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản và dễ dàng giao dịch chuyển tiền nhận tiền cùng ngân hàng hoặc sang các ngân hàng khác. Dịch vụ Internet Banking của Vietcombank cũng được đánh giá khá cao và chất lượng.

Đăng nhập trên Internet Banking

Để chuyển tiền online qua internetbanking thì trước hết, bạn cần đăng ký dịch vụ này. Các bạn cần tới điểm giao dịch của Vietcombank để được cung cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau đó truy cập vào trang: vietcombank.com.vn/IBanking Đăng nhập với tài khoản được cung cấp nếu đăng nhập lần đầu. Các bạn nên đổi mật khẩu khác.

Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ có thể truy vấn thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán. Để chuyển tiền online các bạn chọn Chuyển khoản. Sau đó sẽ có 1 số lựa chọn cho người sử dụng:

  • Người hưởng tại Ngân hàng VCB: Nếu là chuyển cho người khác cùng ngân hàng là Vietcombank. Thì sẽ có thể chuyển vào bất kỳ thời gian nào trong ngày kể cả ngày lễ, thứ 7 chủ nhật. Phí là 3.300đ cho 1 lượt chuyển. Sau khi chuyển tiền sẽ tới ngay lập tức tài khoản người hưởng. 
  • Người hưởng khác ngân hàng tại Việt Nam: Tức là bạn chuyển tiền online cho những tài khoản ngân hàng không thuộc Vietcombank. Ví dụ như ngân hàng: Đông Á, Agribank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, ACB… Người dùng chỉ có thể chuyển tiền cho các ngân hàng này trong giờ hành chính giờ làm việc của Vietcombank. Tức là từ thứ 2 tới hết sáng thứ 7. Chiều thứ 7 và chủ nhật sẽ không gửi được. Phí dịch vụ là 11.000 cả VAT.


Chuyển tiền online Vietcombank

Tiền chuyển online sẽ không lập tức tới người nhận mà cần phải có thời gian xử lý. Thông thường khoảng vài tiếng hoặc 1 ngày sẽ tới. Trong trường hợp bạn chuyển trong dịp lễ hoặc thứ 7 chủ nhật ngân hàng không làm việc thì thời gian tiền gửi tới sẽ chậm hơn. Nếu bạn chuyển tiền online cùng ngân hàng Vietcombank thì chỉ cần nhập số tài khoản, các thông tin về tên tài khoản sẽ hiển thị để bạn đối chiếu. 

Chuyển tiền online trong và ngoài hệ thống Vietcombank

Khi chuyển tiền Vietcombank các bạn chỉ cần có 2 thông tin là: Số tài khoản và tên tài khoản người sử dụng để đối chiếu. Không cần thông tin về chi nhánh. Ngược lại nếu chuyển tiền online ngoài hệ thống các bạn sẽ cần các thông tin: Số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng mà người đó đăng ký. Điền đầy đủ vào các ô, chọn thông tin các thông tin bên dưới sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn. 

Sau khi điền xong và chính xác Vietcombank sẽ chuyển tới trang xác nhận thông tin. Tại đây bạn có thể xem lại thông tin chuyển khoản và số tiền đã đúng chưa. Sau đó nhập mã kiểm tra, chọn 'Xác nhận'. Ở bước này bạn cũng có thể chọn hình thức mã giao dịch OTP. Thông thường sẽ chọn qua SMS.

Sau bước này Vietcombank sẽ chuyển tới bước xác nhận mã OTP. Bạn cần mở điện thoại và xem mã giao dịch là gì, điền vào ô xác nhận. Việc giao dịch chuyển khoản trên Internet banking rất tiện lợi. Tuy nhiên các bạn cũng cần bảo mật thông tin không nên lưu tài khoản và mật khẩu vào điện thoại hoặc ví, phòng khi bị mất cả 2 sẽ có thể bị ăn cắp thông tin.

Hy vọng những chia sẻ của Gutina trên đây sẽ hữu ích với các bạn mới sử dụng dịch vụ. Ngoài ra nếu bạn đang hết tiền trong tài khoản nhưng lại muốn chuyển cho bạn bè người thân gấp hoặc ngày lễ, cuối tuần ngân hàng không làm việc. Bạn có thể liên hệ với Gutina. Dịch vụ nộp tiền vào tài khoản ngân hàng 24/7 với nhiều tính năng, lợi ích giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ Gutina chuyển tiền ngoài giờ 24/7:
Hotline:
  • 0901.096.588
  • 0947.060.588
  • 0962.014.588
VPGD: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Bài viết khác


secure_contact_telegram