Hướng dẫn cách chuyển tiền mặt vào thẻ ATM tại nhà

Thẻ ATM là gì? Tại sao nên chuyển tiền mặt vào thẻ ATM

Có thể hiểu đơn giản, thẻ ATM là một loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng theo quy chuẩn quy định. Người dùng có thể sử dụng thẻ ATM để: rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản, truy vấn tài khoản hoặc thanh toán hóa đơn,.. tại hệ thống cây ATM hoặc CDM.

Vậy khi sử dụng thẻ ATM đem đến những lợi ích gì? Và tại sao người dùng nên chuyển tiền mặt vào thẻ ATM để sử dụng? Cùng tìm hiểu 03 lý do chính sau đây:

- Dễ dàng quản lý: Thay vì tiền mặt khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán, hệ thống tài khoản của người dùng sẽ ghi nhận lại lịch sử thanh toán. Từ đó, bạn có thể thống kê và quản lý quỹ chi tiêu của mình dễ dàng hơn khi chi tiêu bằng tiền mặt.

- Giao dịch thuận tiện: Hiện nay, người dùng có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán ở nhiều địa điểm. Bạn không cần lo lắng sự bất tiện khi xài thẻ ATM. Không những vậy với những giao dịch cần số tiền lớn thì việc sử dụng tiền mặt không hẳn là lựa chọn tối ưu so với sử dụng thẻ ATM. Trong những trường hợp cần sử dụng tiền mặt, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng dùng thẻ ATM để rút tiền tại các cây ATM/CDM. 

- An toàn hạn chế rủi ro: Chắc chắn khi bạn sử dụng tiền trong thẻ ATM sẽ an toàn hơn so với tiền mặt. Bạn sẽ hạn chế các rủi ro trộm cướp khi mang theo tiền mặt. Nếu bạn làm mất thẻ ATM thì bạn hoàn toàn có thể khóa tài khoản và nhận sự hỗ trợ từ ngân hàng để bảo vệ tài sản của mình.

Với những điều trên, người dùng hoàn toàn có thể cân nhắc việc chuyển tiền mặt vào thẻ ATM. Vậy để chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM bạn có thể lựa chọn những phương thức nào? Tìm hiểu tại phần tiếp theo.

XEM THÊM: Chuyển tiền mặt vào tài khoản người khác như thế nào?

Hướng dẫn cách chuyển tiền mặt vào thẻ ATM

Hiện nay, để chuyển tiền mặt vào thẻ ATM người dùng có thể lựa chọn giao dịch tại hệ thống phòng giao dịch ngân hàng, tại địa điểm CDM hay qua ứng dụng chuyển tiền Gutina. Tuy nhiên trong bài viết sẽ đề cập đến 2 cách phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Cách 1: Giao dịch tại phòng giao dịch ngân hàng

Để chuyển tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng, người dùng chỉ cần mang theo tiền mặt qua ngân hàng. Sau đó, điền thông tin vào phiếu nộp tiền mặt và gửi lại giao dịch viên cùng tiền mặt và chứng minh nhân dân. Sau khi đối chiếu thông tin và kiểm tra đủ số tiền chuyển, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận nhận đủ tiền và tiến hành giao dịch.

Cách 2: Giao dịch 24/7 qua ứng dụng Gutina

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền mặt vào thẻ ATM bằng ứng dụng Gutina, bạn chỉ cần liên hệ qua hotline 0962014588 - 0947060588 hoặc nhắn tin qua fanpage/ website Gutina để nhận hỗ trợ trực tiếp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng tạo giao dịch qua app được cài đặt trên điện thoại (Link app: https://Gutina.vn/install). Sau đó, giao dịch viên của Gutina sẽ trực tiếp đến địa điểm bạn yêu cầu để tiến hành giao dịch.

Khi sử dụng Gutina để chuyển tiền vào tài khoản, người dùng sẽ không cần di chuyển đến ngân hàng. Không những vậy, Gutina cung cấp dịch vụ 24/7, nếu bạn phát sinh nhu cầu vào đêm muộn hay cuối tuần, ngân hàng không làm việc thì Gutina vẫn sẽ nhận hỗ trợ bạn. Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ chuyển tiền qua ứng dụng Gutina ngay hôm nay.

Tải app miễn phí ngay - Chỉ một chạm tiền đến tay: https://Gutina.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội


Bài viết khác


secure_contact_telegram