GrabPay thay đổi lớn sau ngày 1/10/2018

GrabPay thay đổi lớn sau ngày 1/10/2018. Những thông tin gần đây về thay đổi của Grabpay đã xuất hiện khá nhiều trên các trang báo. Tuy nhiên, không phải bất kì người dùng GrabPAy nào cũng nắm đầy đủ về thay đổi đó. Cùng Gutina tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây:


Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/10 GrabPay cho ra mắt một ví điện tử mới. Đồng thời sẽ không áp dụng sử dụng thẻ tín dụng hay Internet Banking vào thanh toán. Những thay đổi này sẽ có ảnh hưởng đến những khách hàng thường xuyên thanh toán các chuyến đi bằng 2 hình thức trên. Những khách hàng thanh toán theo cách trả tiền mặt truyền thống cũng nên nắm bắt thông tin, phòng những trường hợp phát sinh. 

Trong ngày 21/9 vừa qua, Tổng công ty Grab đã gửi thông báo về những thay đổi lớn trong thanh toán. Thay đổi về GrabPay này được áp dụng thực hiện kể từ ngày 1/10. Theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam hiện nay việc nạp tiền trực tiếp từ các loại thẻ tín dụng vào trong ví điện tử là không được phép.

Chính vì vậy, Grab ra quyết định bắt đầu triển khai ví điện tử mới. Ví điện tử này có tên Moca. Người sử dụng Gutina sẽ không còn được hỗ trợ nạp tiền từ thẻ tín dụng hay dịch vụ Internet Banking vào ví điện tử. Vậy nếu không muốn thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Hoặc một số trường hợp không có đủ tiền mặt thì phải làm thế nào? Lúc này khách hàng cần liên kết thẻ ghi nợ nội địa hay còn gọi là thẻ ATM với ví điện tử mới của Grab. 

Chú ý: Nếu khách hàng hiện vẫn còn số dư tài khoản trong GrabPay thì cần kích hoạt ví điện tử Moca ngay từ 1 tháng 10 năm 2018. 

BẠN NÊN BIẾT: Thẻ ATM và thẻ tín dụng khác nhau như thế nào?

Tính bảo mật cao hơn cũng như phát hiện gian lận một cách dễ dàng hơn là những lí do Grab đã đưa ra cho sự thay đổi này. Theo đó, nhằm đem lại những trải nghiệm cũng như sự yên tâm nhất định cho khách hàng thì thay đổi là rất cần thiết.  Trong quá trình sử dụng loại ví điện từ mới, khách hàng cần tiến hành nạp tiền bằng các liên kết trực tiếp từ thẻ ngân hàng với ví Moca. Thay vì thông qua dịch vụ Internet Banking như một số loại ví điện tử hiện hành khác GrabPay đã gửi thông báo tới khách hàng
GrabPay đã gửi thông báo tới khách hàng

Bên cạnh những thông tin đó, Grab cũng gửi đến khách hàng thông báo về việc áp dụng phương thức mới nêu trên. Tức là bao gồm cả việc nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn và thanh toán tại một số cửa hàng tiện lợi.  Cho đến ngày hôm nay, phương thức thanh toán mới này của Grab đã được đưa vào áp dụng.

ĐỌC THÊM: Gutina chuyển tiền mặt tận nhà như thế nào?

Tuy nhiên có không ít khách hàng ý kiến về thay đổi này. Những người trực tiếp sử dụng GrapPay cho rằng cách làm này chưa hẳn là một sự thuận tiện. Đặc biệt với những trường hợp khách hàng còn số dư khá nhiều trong tài khoản cũ.  Thời đại đã và đang ngày càng phát triển. Việc cập nhật công nghệ là rất cần thiết. Mỗi đổi mới của nhà cung cấp đều xuất pháp từ mục đích mang lại những trải nghiệm mới mẻ cũng như hữu ích cho khách hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của Gutina về thay đổi của GrabPay. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi trao đổi các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.  Ngoài ra, khi có nhu cầu về chuyển tiền nhanh toàn quốc 24/7 hãy liên hệ ngay với Gutina: 

Tải app Gutina miễn phí ngay - Chỉ một chạm tiền đến tay: https://Gutina.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.


Bài viết khác


secure_contact_telegram