Gợi ý cách chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank năm 2022

Chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank như thế nào là băn khoăn của nhiều khách hàng mới. Để nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng, hãy tham khảo các cách dưới đây!

Nhu cầu chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank để chuyển khoản, thanh toán,… ngày một tăng cao. Và để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, có đa dạng các phương thức nạp tiền khác nhau. Nếu bạn đang không biết làm cách nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank để làm gì?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng thực hiện các mục đích giao dịch: chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm,… 

Sử dụng tài khoản VietcomBank mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích như: 

  • Dễ dàng quản lý tài khoản, giao dịch nhanh tiện trên mobile banking hoặc internet banking. 

  • Có thể dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền trong cùng hệ thống hoặc ngoài ngân hàng.

  • Thanh toán các giao dịch trực tuyến như: Thanh toán tiền điện, nước, internet, máy bay, cước viễn thông, nạp thẻ điện thoại,… 

  • Hạn chế những rủi ro tiền mặt như trộm cắp, rơi rớt…

Có nhiều cách để chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank vô cùng tiện lợi. Cùng khám phá ở dưới đây nhé!

Chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách chuyển tiền mặt đơn giản và phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào có liên kết với Vietcombank để chuyển tiền. Bạn nên đến chi nhánh Vietcombank vì phí chuyển tiền sẽ thấp hơn nếu cùng hệ thống ngân hàng. Hãy nhớ mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu để giao dịch viên ngân hàng kiểm tra thông tin cá nhân. 

Bước 2: Bạn yêu cầu giao dịch viên chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tờ giấy nộp tiền. Hãy điền đầy đủ thông tin và gửi lại cho nhân viên quầy giao dịch.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ xác nhận thông tin của bạn bằng CMND/CCCD/hộ chiếu. Sau đó sẽ kiểm tra lại thông tin bạn yêu cầu trên phiếu nộp tiền. 

Bước 4: Khi giao dịch viên xác nhận yêu cầu của bạn, hãy tới quầy thu ngân để đưa tiền nạp vào tài khoản Vietcombank.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank tại máy R-ATM

Bạn có thể chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank qua cây R-ATM với các thao tác rất đơn giản: 

Bước 1: Chọn cây ATM cần nạp tiền.

Bước 2: Đưa thẻ ATM Vietcombank vào máy ATM qua khe nhận thẻ. Tiếp đó, nhập mã pin đăng nhập, chọn chức năng “Nạp tiền”. Trên màn hình R-ATM, chọn “Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng” 

Bước 3: Bỏ tiền vào khay nhận tiền trên cây R-ATM. Màn hình máy R-ATM sẽ hiển thị loại tiền, số lượng các mệnh giá và tổng số tiền bạn đặt vào. Hãy bấm “Xác nhận” để máy R-ATM nhận tiền mặt và chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank của bạn.

Bước 4: Chờ cây R-ATM ghi nhận yêu cầu và gửi thông báo biến động số dư  Vietcombank đến số điện thoại đã đăng ký ngân hàng của bạn.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank qua bưu điện

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Vietcombank qua đường bưu điện. Hiện nay các bưu cục đều có dịch vụ nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nếu khách hàng có nhu cầu. Đây thường là cách dành cho những ai ở vùng sâu vùng xa và không có chi nhánh ngân hàng. 

Bước 1: Ra bưu điện gần nơi bạn ở và yêu cầu chuyển tiền mặt vào tài khoản  Vietcombank

Bước 2: Bạn sẽ nhận được mẫu đơn đăng ký gửi tiền. Hãy điền đầy đủ các thông tin như họ tên người nhận, số tài khoản Vietcombank, chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản. 

Bước 3: Sau khi nhân viên bưu điện xác nhận thông tin chi tiết, bạn giao số tiền mặt muốn nạp. Và nhân viên bưu điện sẽ tiến hành chuyển khoản vào tài khoản Vietcombank cho bạn.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank ngay tại nhà qua Gutina

Nếu như cả 3 cách chuyển tiền mặt nêu trên đều yêu cầu khách hàng phải di chuyển tới tận nơi, thì khi sử dụng dịch vụ của Gutina, bạn sẽ không cần phải tốn công di chuyển, chờ đợi.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank với Gutina là giải pháp hiệu quả đối với những khách hàng bận rộn. Điển hình như các chủ cửa hàng, chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp có nhu cầu nộp tiền mặt vào tài khoản mỗi ngày. Có Gutina, bạn sẽ nhận được những tiện ích sau:

  • Phục vụ nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank mọi lúc mọi nơi

  • Giao dịch tại nhà, không mất công di chuyển

  • Bảo mật, an toàn

  • Hạn chế tối đa rủi ro tiền mặt

Chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank là một trong những giao dịch ngân hàng phổ biến hiện nay. Đặc biệt khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm, thanh toán trực tuyến ngày càng tăng cao. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ nắm được cách nạp tiền vào tài khoản Vietcombank nhanh chóng, dễ dàng.


Bài viết khác


secure_contact_telegram