Giải pháp thu tiền mặt chuỗi cửa hàng hiệu quả

Song song với bài toán mở rộng các cơ sở trong chuỗi kinh doanh thì thu tiền mặt chuỗi cửa hàng cũng là bài toán khiến các chủ doanh nghiệp kinh doanh chuỗi cửa hàng đau đầu. 

Khó khăn khi thu tiền mặt chuỗi cửa hàng

Kinh doanh chuỗi cửa hàng đang là xu thế trong thời gian gần đây nhằm gia tăng sự nhận biết thương hiệu và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Hàng loạt những cái tên sừng sỏ với đa dạng ngành nghề từ nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang, siêu thị mini… Song song với việc đầu tư thời gian và vốn cho việc mở chuỗi thì công nghệ quản lý chuỗi là điều vô cùng quan trọng, quản lý tốt thì 100 hay 1000 cửa hàng vẫn quản lý được, còn nếu làm không tốt sẽ rất khó để đảm bảo đồng đều chất lượng các cửa hàng trong chuỗi dẫn đến phá vỡ thương hiệu.

Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính cũng là thách thức không kém với các chủ doanh nghiệp kinh doanh chuỗi, bởi đây là yếu tố quyết định sự thành công của việc duy trì và mở rộng kinh doanh. Một trong những khó khăn lớn nhất là việc thu tiền mặt tại các chuỗi cửa hàng.

  • Có quá nhiều cửa hàng trong chuỗi: Tuy điều này đại diện cho việc chuỗi cửa hàng của bạn đang ngày một phát triển lớn mạnh, nhưng nó cũng gây ra khó khăn trong việc thu hồi doanh thu cuối ngày trong khi hàng ngày các cửa hàng cần tổng kết doanh số, tập kết về cửa hàng chính và tính toán các dòng tiền sử dụng trong chuỗi.

  • Rủi ro khi trữ tiền mặt tại cửa hàng hoặc di chuyển trên đường: Số lượng tiền về cửa hàng trong ngày lớn nhưng bạn chưa kịp nộp về cửa hàng chính, hoặc mang quá nhiều tiền trên đường,... những việc này ẩn chứa rất nhiều rủi ro về thất thoát tài sản, nhầm lẫn doanh thu, hay cháy nổ trộm cắp… đều mang đến những hậu quả khôn lường.

  • Không có thời gian ra ngân hàng: Thời điểm tổng kết doanh số cũng là lúc đêm khuya, tối muộn hoặc các ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật, những dịp lễ tết, cao điểm… đây cũng là lúc ngân hàng đóng cửa. Nếu chuỗi cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh ở xa hoặc ngoại thành, việc nộp tiền vào tài khoản chủ chuỗi là không thể.

  • Dòng tiền bị ngắt quãng do không kịp thu tiền ở các cửa hàng: Không kịp thu hồi doanh thu ở các cửa hàng trong chuỗi về tài khoản khiến các chuỗi gặp khó khăn trong việc mua sắm nguyên vật liệu, quay vòng vốn, … từ đó có thể ảnh hưởng đến việc quản lý tài chính chuỗi cửa hàng.

Giải pháp thu tiền mặt chuỗi cửa hàng về tài khoản mỗi ngày

Nếu chuỗi cửa hàng của bạn đang gặp những vấn đề trên hãy tìm hiểu ngay giải pháp thu tiền mặt chuỗi cửa hàng của Gutina.

Với Gutina, mọi rủi ro về tài chính đang gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh chuỗi cửa hàng của bạn sẽ được giải quyết hiệu quả với giải pháp thu tiền mặt chuỗi cửa hàng.

Khi trở thành khách hàng doanh nghiệp của Gutina, sử dụng dịch vụ thu tiền mặt chuỗi cửa hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Được cung cấp dịch vụ thu hộ 7 ngày/tuần cả đêm khuya, cuối tuần, ngày nghỉ, lễ Tết

  • Được cung cấp tài khoản trên Hệ thống quản trị để quản lý giao dịch.

  • Quản lý cửa hàng có thể theo dõi giao dịch theo thời gian thực

  • Giao dịch viên Gutina nhận tiền mặt tại cửa hàng trong chuỗi và chuyển tiền vào tài khoản chỉ định

  • Giao dịch an toàn, bảo mật với hình thức xác thực qua QR Code trên ứng dụng Gutina

  • Trải nghiệm dịch vụ miễn phí trong 1 tháng.

Quy trình thu tiền mặt chuỗi cửa hàng của Gutina

Trở thành khách hàng doanh nghiệp của Gutina, tiền từ các cửa hàng sẽ về tài khoản của bạn mỗi ngày với quy trình như sau:

- Bước 1: Trở thành khách hàng doanh nghiệp của Gutina 

Lúc này chủ chuỗi cửa hàng sẽ được cung cấp tài khoản trên Hệ thống giao dịch và Ứng dụng Gutina Partner để tạo đơn giao dịch.

Để được hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng gọi cho hotline của Gutina: 0962.014.588. 

- Bước 2: Thiết lập tài khoản

Thông tin các cửa hàng trong chuỗi sẽ được thiết lập trong Hệ thống quản trị với các thông tin gồm ID, số điện thoại và địa chỉ giao dịch. Chủ chuỗi có thể thêm, xóa và chỉnh sửa các thông tin này bất cứ khi nào.

- Bước 3: Thu tiền hộ chuỗi cửa hàng

Khi cần thu hộ tiền mặt tại các cửa hàng trong chuỗi, quản lý cửa hàng chủ động tạo đơn trên app Gutina Partner, số tiền cần giao dịch. Quản lý chuỗi cửa hàng có thể theo dõi thông tin đơn giao dịch trên trang Hệ thống quản trị

- Bước 4: GDV Gutina đến của hàng giao dịch

GDV Gutina đến cửa hàng, tiến hành nhận tiền và kiểm đếm đầy đủ, sau đó quét mã QR xác nhận với cửa hàng là đã nhận đủ tiền

- Bước 5: GDV chuyển tiền

GDV Gutina chuyển tiền vào tài khoản chỉ định của chủ chuỗi

Bước 6: Kết thúc giao dịch

Gutina đăng ảnh chứng từ chuyển khoản, tiền nổi ở tài khoản của khách hàng quản lý của chuỗi xác nhận đã nhận được tiền trong tài khoản và kết thúc giao dịch. 

Đăng ký trải nghiệm dịch vụ thu tiền mặt chuỗi cửa hàng của Gutina ngay để nhận miễn phí 1 tháng trải nghiệm dịch vụ. 


Bài viết khác


secure_contact_telegram