Đâu là giải pháp thu tiền mặt tại các chuỗi hiệu thuốc?

Tăng số lượng cửa hàng trong chuỗi cho thấy tình hình kinh doanh của bạn đang rất khả quan. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa bài toán quản lý tài chính cửa hàng càng phát sinh thêm nhiều vấn đề. Tìm hiểu ngay giải pháp thu tiền mặt tại các chuỗi cửa hàng cùng Gutina.

Những khó khăn quản lý dòng tiền chuỗi hiệu thuốc

Do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, dịch bệnh leo thang người dân càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, nhu cầu thuốc thang chữa bệnh leo thang, số lượng các nhà thuốc mở ra càng nhiều, đặc biệt với hình thức kinh doanh theo chuỗi. Đây cũng là xu hướng của thị trường trong thời gian những năm gần đây, người tiêu dùng cũng ngày càng quen với hình thức chuỗi cửa hàng này nhờ sự đảm bảo từ danh tính và chất lượng dịch vụ của thương hiệu.

Tuy nhiên, song song với việc mở rộng chuỗi cửa hàng cũng là bài toán làm sao để quản lý tốt dòng tiền của chuỗi. Bài toán này gắn bó mật thiết với việc thu tiền mặt tại các cửa hàng trong chuỗi để tổng kết doanh thu hàng ngày - tuần - tháng. Điều này được lý giải do nhà quản lý chuỗi cần tiền để quay vòng vốn, nhập hàng mới, khấu trừ công nợ,... Nếu quản lý dòng tiền không tốt sẽ tạo ra lỗ hổng vô cùng lớn trong việc kinh doanh chuỗi, dẫn đến sự sụp đổ của cả một hệ thống đã dày công xây dựng. 

Chuỗi cửa hàng càng mở rộng, hệ thống cửa hàng phủ càng rộng khắp từ nội thành đến ngoại ô hay xa hơn nữa là trên các tỉnh thành toàn quốc thì việc thu tiền mặt cửa hàng càng độn thêm nhiều khó khăn. Làm sao để giải quyết bài toán thu tiền mặt từ các cửa hàng về chuỗi nhanh chóng, an toàn tiện lợi? Bài toán giải quyết rủi ro do thất thoát tiền mặt khi trữ tại cửa hàng hay khi vận chuyển trên đường đến trụ sở chính? Có nên thuê 1 nhân sự phụ trách riêng việc đi thu tiền các cửa hàng? Các vấn đề nan giải liên tiếp được đặt ra khiến nhà quản lý chuỗi đau đầu tìm giải pháp.

Giải pháp thu tiền mặt tại các chuỗi hiệu thuốc

Với Gutina, mọi khó khăn liên quan đến việc thu tiền mặt chuỗi cửa hàng sẽ được giải quyết hiệu quả nhờ mạng lưới giao dịch viên phủ rộng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Theo đó, khi trở thành khách hàng doanh nghiệp, Gutina sẽ cung cấp cho nhà quản trị chuỗi giải pháp thu tiền mặt chuỗi cửa hàng 7 ngày/tuần cả đêm khuya, cuối tuần, ngày nghỉ và lễ Tết. Gutina hướng tới việc cung cấp giải pháp cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh chuỗi hay hệ thống cửa hàng, giúp quản lý dòng tiền trong ngày một cách chi tiết, an toàn và nhanh chóng nhất. 

Với giải pháp này của Gutina, tiền mặt từ các cửa hàng sẽ về tài khoản mỗi ngày mà không mất chi phí quản lý nhân sự, không lo dòng tiền bị ngắt quãng hay tổn thất tài sản. Giao dịch viên của Gutina sẽ đến từng cửa hàng/chi nhánh trong hệ thống, thu tiền mặt và chuyển tiền vào tài khoản chỉ định của chuỗi. Quản lý cửa hàng có thể yêu cầu thực hiện giao dịch vào bất cứ thời gian nào mà không cần quan tâm đến thời gian giao dịch. Bên cạnh đó, Gutina sẽ cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống quản lý dòng tiền từ các điểm cửa hàng để tối ưu quy trình và thời gian cho bộ phận tài chính, kế toán.

Quy trình thu tiền mặt chuỗi cửa hàng của Gutina

Trở thành khách hàng doanh nghiệp của Gutina, tiền từ các cửa hàng sẽ về tài khoản của bạn mỗi ngày với quy trình như sau:

- Bước 1: Trở thành khách hàng doanh nghiệp của Gutina 

Lúc này chủ chuỗi cửa hàng sẽ được cung cấp tài khoản trên Hệ thống giao dịch và Ứng dụng Gutina Partner để tạo đơn giao dịch.

Để được hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng gọi cho hotline của Gutina: 0962.014.588. 

- Bước 2: Thiết lập tài khoản

Thông tin các cửa hàng trong chuỗi sẽ được thiết lập trong Hệ thống quản trị với các thông tin gồm ID, số điện thoại và địa chỉ giao dịch. Chủ chuỗi có thể thêm, xóa và chỉnh sửa các thông tin này bất cứ khi nào.

- Bước 3: Thu tiền hộ chuỗi cửa hàng

Khi cần thu hộ tiền mặt tại các cửa hàng trong chuỗi, quản lý cửa hàng chủ động tạo đơn trên app Gutina Partner, số tiền cần giao dịch. Quản lý chuỗi cửa hàng có thể theo dõi thông tin đơn giao dịch trên trang Hệ thống quản trị

- Bước 4: GDV Gutina đến của hàng giao dịch

GDV Gutina đến cửa hàng, tiến hành nhận tiền và kiểm đếm đầy đủ, sau đó quét mã QR xác nhận với cửa hàng là đã nhận đủ tiền

- Bước 5: GDV chuyển tiền

GDV Gutina chuyển tiền vào tài khoản chỉ định của chủ chuỗi

- Bước 6: Kết thúc giao dịch

Gutina đăng ảnh chứng từ chuyển khoản, tiền nổi ở tài khoản của khách hàng quản lý của chuỗi xác nhận đã nhận được tiền trong tài khoản và kết thúc giao dịch. 

Đăng ký trải nghiệm dịch vụ thu tiền mặt chuỗi cửa hàng của Gutina ngay để nhận miễn phí 1 tháng trải nghiệm dịch vụ. 


Bài viết khác


secure_contact_telegram