Chuyển tiền sai chi nhánh có sao không?

Trong thời đại ngày nay việc chuyển tiền thông qua các hình thức giao dịch của ngân hàng đã trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta. Các hình thức chuyển tiền như qua cây ATM, Internet Banking hay tại quầy giao dịch được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch cũng có những sự cố, trục trặc khiến các khách hàng khá lo lắng, băn khoăn. Một trong số những điều làm nhiều khách hàng lo lắng nhất đó là chuyển tiền sai chi nhánh có sao không? Ngay dưới đây sẽ là các thông tin giúp bạn không phải băn khoăn về vấn đề này nữa.

Chuyển tiền sai chi nhánh

Chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh là điều khiến nhiều khách hàng lo lắng

Có phải ghi tên chi nhánh khi chuyển tiền không?

Theo quy định thì khi chuyển tiền khách hàng bắt buộc phải điền các thông tin cơ bản gồm có:

  • Chuyển tiền nội địa có họ và tên người thụ hưởng, số tài khoản người nhận, tên ngân hàng, tên chi nhánh, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền

  • Chuyển tiền quốc tế gồm họ và tên người thụ hưởng, Swift Code của ngân hàng, số tiền cần chuyển cùng nội dung chuyển tiền

Ngoài các thông tin trên thì tùy vào mỗi ngân hàng mà khách hàng còn phải cung cấp thêm một số thông tin cá nhân nhu địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ ngân hàng đang sở hữu. Khách hàng cung cấp các thông tin này sẽ giúp cho việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, chuyển đúng tiền đến tay người nhận.

Tuy trên thông tin cần thiết có phần điền tên chi nhánh ngân hàng nhưng thực tế hiện nay có nhiều ngân hàng đã linh động bỏ qua phần này. Do đó mà khi thực hiện chuyển tiền qua các hình thức như cây ATM, Internet Banking khách hàng có thể không cần ghi tên chi nhánh. Chỉ riêng khi chuyển tiền tại quầy giao dịch thì có một số ngân hàng yêu cầu bạn phải điền đủ tên chi nhánh.

Chuyển tiền qua Internet Banking không cần điền tên chi nhánh

Chuyển tiền qua Internet Banking không cần điền tên chi nhánh

Lo lắng không biết chuyển tiền sai chi nhánh có sao không?

Chính bởi việc không cần điền tên chi nhánh khi chuyển tiền nên trong một số trường hợp cần điền chi nhánh các khách hàng có một số nhầm lẫn. Và nhầm lẫn phổ biến nhất đó chính là ghi sai tên chi nhánh. Điều này sẽ dẫn đến việc chuyển tiền mà bị sai chi nhánh.

Rất nhiều khách hàng khi biết mình chuyển tiền bị sai chi nhánh thì cảm thấy vô cùng lo lắng vì không biết tiền có chuyển đi được không? Tùy thuộc vào phương thức chuyển khoản và quy định của một số ngân hàng mà tiền chuyển đi có thể nhận được hoặc không nhận được.

Nếu bạn sử dụng hình thức chuyển tiền qua Mobile Banking, Internet Banking hoặc cây ATM thì dù ghi sai tên chi nhánh giao dịch vẫn được thực hiện. Chỉ cần bạn ghi đúng số tài khoản, tên người nhận và ngân hàng nhận là được.

Còn nếu bạn chuyển tiền tại quầy giao dịch thì việc ghi sai tên chi nhánh sẽ không thể chuyển được tiền tới tài khoản thụ hưởng. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng vì tiền sẽ được hoàn về tài khoản của bạn. Nhưng để được hoàn tiền thì người chuyển tiền cũng cần phải thực hiện một số công việc liên quan đến việc xác thực giao dịch.

Chuyển tiền sai chi nhánh thì tiền sẽ được hoàn về tài khoản của người gửi

Chuyển tiền sai chi nhánh thì tiền sẽ được hoàn về tài khoản của người gửi

Khi chuyển tiền sai chi nhánh bạn cần phải làm gì?

Trong trường hợp phát hiện ra mình đã chuyển tiền sai chi nhánh (căn cứ trên số ngày đã thực hiện giao dịch mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền) thì bạn cần đến ngân hàng làm việc trực tiếp. Bạn cần đến quầy giao dịch để được nhân viên hỗ trợ việc điều chỉnh giao dịch, nhất là ghi lại tên chi nhánh.

Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và các giấy tờ có liên quan đến giao dịch để nhân viên ngân hàng xác thực, kiểm tra. Nếu đúng các thông tin đó thì nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng thu hồi tiền về tài khoản hoặc tiếp tục chuyển tiền đi theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch có một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách để lại số điện thoại nhằm thuận tiện cho việc liên hệ khi chẳng may tiền không chuyển đi được. Ngoài ra, khách hàng cũng cần lưu ý là giữ lại những chứng từ giao dịch với ngân hàng để sau này còn tiến hành đối chứng, xác thực khi tiền gặp sự cố không được chuyển đi.

D:\New folder\Documents\dự án chị hoa tiếp\9. chuyển tiền sai chi nhánh có sao không\chuyen-tien-nham-vietcombank-f3dd.jpg

Khách hàng cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ khi chuyển tiền sai chi nhánh

Qua bài viết điều băn khoăn chuyển tiền sai chi nhánh có sao không của nhiều khách hàng đã được giải đáp. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp cho các khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện giao dịch, không phải lo lắng khi ghi sai tên chi nhánh ngân hàng nữa.


Bài viết khác


secure_contact_telegram