Chuyển tiền qua thẻ atm khác ngân hàng được không?

Ngân hàng hiện là cách chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay, thế nhưng nhiều người chưa biết rằng chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không? Thông tin có trong bài viết này.

Thẻ ATM mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng khi thực hiện nhanh chóng các giao dịch tự động như kiểm tra số dư, rút tiền hoặc chuyển khoản. Chuyển tiền là một trong những tính năng chính của ngân hàng, mỗi ngày diễn ra hàng triệu giao dịch xoay quay dịch vụ này. Bên cạnh những giao dịch tới các tài khoản trong cùng ngân hàng thì chuyển tiền liên ngân hàng cũng được rất nhiều người sử dụng. Dưới đây là những thông tin về cách thức giao dịch chúng tôi muốn mang đến cho người dùng.

Chuyển tiền qua thẻ ATM 

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Cách thức chuyển tiền cũng rất đơn giản bạn có thể thực hiện được bất cứ lúc nào và ở đâu với chỉ một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng

  • Bạn cần có một chiếc tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ Internet banking

  • Tải ứng dụng của ngân hàng đó và đăng nhập theo thông tin mà giao dịch viên cung cấp cho bạn 

  • Mỗi lần giao dịch bạn chỉ cần truy cập ứng dụng, chọn chuyển tiền, ở đây có phần ngân hàng cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng, chọn mục bạn cần và nhập thông tin người nhận bằng số tài khoản được cung cấp

  • Sau khi nhập số tài khoản, tên chủ tài khoản cũng sẽ hiện ra và bạn có thể lưu thông tin để cho lần đăng nhập sau được dễ dàng

  • Ấn xác nhận và sẽ có mã OTP gửi về điện thoại cho bạn, nhập mã và hoàn thành giao dịch

Với sự hỗ trợ của NAPAS - liên minh các ngân hàng nhà nước ta hiện nay, bạn có thể tốn không quá 2 phút để người thụ hưởng có thể nhận tiền của mình. Tùy vào mỗi ngân hàng mà mức phí giao dịch sẽ khác nhau, phí giao dịch tối đa không vượt quá 1.000.000 đồng.

Lưu ý khi chuyển tiền qua thẻ ATM

Có một điều cần lưu ý là nhập đúng thông tin tài khoản, mặc dù hiện nay một ngân hàng đều đã cập nhập tên ngay khi nhập số tài khoản nhưng cũng không ít ngân hàng bắt buộc phải nhập thông tin chi tiết như chi nhánh giao dịch… Trước khi xác nhận lần cuối bạn nên kiểm tra lại thông tin giao dịch.

Bên cạnh đó là hạn mức chuyển khoản, có ngân hàng sẽ hỗ trợ chuyển đến 500.000.000 một ngày nhưng cũng có ngân hàng chỉ cho phép tối đa  50.000.000 đồng, để tránh bị gián đoạn bạn nên tìm hiểu thông tin trên website cũng như tổng đài của ngân hàng.

Nếu tài khoản hết tiền chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không? Để giao dịch được bạn cần có số dư khả dụng trong tài khoản, bao gồm cả phí giao dịch. Tuy nhiên ngày nay tài khoản hết tiền đã không còn là một vấn đề nữa khi bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản bất cứ lúc nào tại nhà với Gutina - Ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7.

Gutina giải pháp nộp rút tiền nhanh nhất hiện nay 

Gutina là ứng dụng di động mang đến giải pháp chuyển tiền mặt, nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, rút tiền mặt tại nhà được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Chỉ với một ứng dụng, bạn sẽ không cần mất thời gian ra ngân hàng giao dịch, chúng tôi sẽ điều phối giao dịch viên đến tận nơi hỗ trợ bạn. 

Nhanh chóng, an toàn, bảo mật cùng vô vàn ưu đãi sẽ được gửi đến khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn quên ví khi đi chơi, nhà hàng không nhận thanh toán bằng thẻ hay quên mã rút tiền ATM thì Gutina sẽ hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào, cả đêm lẫn ngày, cuối tuần hay lễ tết. Chỉ cần tải app Gutina, đặt đơn sẽ có giao dịch viên đến tận nơi đưa tiền mặt cho bạn (đối với dịch vụ rút tiền mặt). Hoặc đặt đơn sẽ có giao dịch viên đến chuyển tiền vào tài khoản của bạn (đối với dịch vụ nộp tiền mặt).

Với những chia sẻ dưới đây từ Gutina hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không của bạn. Bạn còn có thể chuyển tiền mặt trực tiếp tới tài khoản ngân hàng khác thông qua ứng dụng của Gutina. Nếu có bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ Gutina để chúng tôi phục vụ. 


Bài viết khác