Chuyển tiền online, rút tiền tại các cây ATM cần lưu ý điều gì?

Chuyển tiền online hoặc rút tiền bằng thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống bởi những tiện ích mà nó mang lại. Việc rút, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc cùng ngân hàng cũng đều có thể thực hiện được tại các cây ATM. Tuy nhiên cũng có khá nhiều rủi ro mà khách hàng sẽ gặp phải khi tiến hành giao dịch tại các cây ATM. Cùng Gutina tìm hiểu một số lưu ý khi rút tiền tại ATM để tránh gặp phải những rủi ro, phiền phức không đáng có: 

Chú ý quan sát khi thực hiện giao dịch tại các cây ATM 

Việc đầu tiên mà bạn cần lưu ý là cần chọn các cây ATM đông người, vị trí cạnh ngân hàng. Các vị trí này sẽ có bảo vệ hoặc gần các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Đặc biệt tránh các cây ATM được đặt ở các khu vực khuất, ít người qua lại, nhất là vào các thời điểm ban đêm, tối muộn.

Lý do là tại các khu vực và thời điểm đó rất dễ tạo cơ hội cho các hành động cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây nguy hiểm cho bạn khi tiến hành giao dịch tại cây ATM. Đã có rất nhiều trường hợp thôi miên, cướp giật tiền thậm chí là xe máy của những người tham gia rút tiền tại các cây ATM.

Xem thêm : Dịch vụ chuyển tiền mặt vào tài khoản tại nhà với Gutina

Tiếp theo là quan sát khi bước vào trong cây ATM, bạn nên quan sát xem có điều gì bất thường không. Nhiều kẻ gian sẽ lợi dụng gắn camera quan sát để đánh cắp thông tin của khách hàng. Tinh vi hơn nữa là các hành vi gắn các thiết bị vào khe cắm thẻ, lắp bảng điện tử chồng lên bàn phím nhằm ăn cắp thông tin. Từ đó làm thẻ giả và rút toàn bộ số tiền trong tài khoản của bạn.

Chuyển tiền online
Chuyển tiền online

Bảo mật cẩn thận mật khẩu và thẻ ATM dù bạn rút hay chuyển tiền online

Có một lưu ý mà ngân hàng luôn nhắc bạn nhưng lại thường bị bỏ qua là nên lấy tay che lại khi nhập mật khẩu rút tiền. Lý do là đôi khi mật khẩu của bạn sẽ bị lộ, kẻ xấu sẽ lợi dụng các kẽ hở đó để đánh cắp tiền của bạn một cách không quá khó khăn. Điều lưu ý tiếp theo là đừng quên lấy lại thẻ ATM khi rút tiền xong. Khi nghe điều này có nhiều người sẽ chép miệng nghĩ là sẽ chả bao giờ quên được.

Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp rút tiền xong quên luôn thẻ ở đó, thẻ vẫn ở trạng thái đã được mở mật khẩu, người vào sau sẽ dễ dàng rút toàn bộ số tiền trong thẻ của bạn.

Thực hiện đúng, đủ quy trình giao dịch tại các cây ATM dù là bạn rút tiền hay thực hiện chuyển tiền online

Mỗi ngân hàng lại có quy trình thực hiện khác nhau nhưng về cơ bản không khác nhau là mấy. Đối với những người thành thạo và thường xuyên giao dịch tại các cây ATM để thực hiện việc rút tiền hay chuyển tiền  sẽ không mấy khó khăn, nhưng với những ai ít giao dịch, nhất là lần đầu tiên sẽ hơi bỡ ngỡ.

Khi đó bạn chỉ cần bình tĩnh làm theo hướng dẫn, hầu hết các cây ATM của các ngân hàng đều có hỗ trợ cả tiếng Việt và Tiếng Anh nên bạn sẽ không quá khó khăn khi thực hiện các thao tác.

Nếu bạn là người quá bận rộn, không có thời gian giao dịch tại các cây ATM để thực hiện các giao dịch rút, chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc chuyển tiền liên ngân hàng.

Hãy để GUTINA phục vụ bạn tận nhà. Thông tin liên hệ Gutina chuyển tiền ngoài giờ 24/7:
Hotline:

  • 0901.096.588
  • 0947.060.588
  • 0962.014.588

VPGD: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội


Bài viết khác


secure_contact_telegram