Chuyển tiền không cần chứng minh thư có được không?

Tại sao khi chuyển tiền ở ngân hàng lại cần chứng minh thư? Và có cách nào để chuyển tiền mà không cần chứng minh thư? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần chứng minh thư khi chuyển tiền ở ngân hàng?

Chuyển tiền tại ngân hàng là một trong những giao dịch truyền thống thường được nhiều người lựa chọn sử dụng do hình thức này không yêu cầu người chuyển phải có tài khoản tại ngân hàng để có thể thực hiện việc chuyển tiền. Ngoài yêu cầu cần đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng trong giờ làm việc, thì người chuyển tiền cần phải cung cấp chứng minh thư để ngân hàng có thể xác định nhân thân của người chuyển. 

Việc cung cấp chứng minh thư khi thực hiện việc chuyển tiền ở ngân hàng cũng để phòng hờ trong trường hợp khi giao dịch chuyển tiền của khách hàng không thực hiện được hoặc không thực hiện thành công, lúc này việc hoàn trả lại tiền sẽ đảm bảo tính chính xác.  

Tại sao cần chứng minh thư khi chuyển tiền ở ngân hàng?

Trong trường hợp không có chứng minh thư hoặc chứng minh thư bị hỏng, mất hay thất lạc thì khách hàng có thể thay thế bằng các giấy tờ có giá trị tương đương khác như hộ chiếu, căn cước công dân hoặc đề nghị được thay thế bằng các giấy tờ tùy thân khác như giấy phép lái xe.

Tuy nhiên trong các trường hợp gấp rút, nếu không thể cung cấp được các giấy tờ tùy thân để có thể thực hiện việc chuyển tiền tại ngân hàng thì liệu có giải pháp chuyển tiền nào mà không cần chứng minh thư không?

Chuyển tiền không cần chứng minh thư qua ATM và internet banking

Ngoài việc chuyển tiền tại ngân hàng, nếu đã có tài khoản ngân hàng thì việc chuyển tiền lại dễ dàng hơn rất nhiều qua ATM hay Internet Banking mà hoàn toàn không cần dùng đến chứng minh thư.

Theo đó, khách hàng chỉ cần đến ATM hoặc đăng nhập vào Internet Banking và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để thực hiện việc chuyển khoản một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu trong tài khoản của bạn không có đủ tiền để thực hiện giao dịch, hoặc chỉ có sẵn tiền mặt mà không có thời gian ra ngân hàng hoặc không có giấy tờ tùy thân trên người để ra ngân hàng để thực hiện giao dịch thì phải làm sao? Hãy tìm hiểu ngay giải pháp chuyển tiền không cần chứng minh thư với dịch vụ chuyển tiền nhanh của Gutina.

Dịch vụ chuyển tiền không cần chứng minh thư của Gutina

Gutina là ứng dụng chuyển tiền nhanh theo mô hình Grab/Uber. Theo đó, khi khách hàng có nhu cầu thực hiện các giao dịch chuyển tiền, đội ngũ tài xế của Gutina sẽ đến tận nhà hoặc bất cứ địa chỉ nào mà khách hàng yêu cầu để thực hiện giao dịch. Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 của Gutina đang được nhiều khách hàng ưa thích và sử dụng trong thời gian gần đây mà đặc biệt trong đó hình thức chuyển tiền không cần chứng minh thư của Gutina đã được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Dịch vụ chuyển tiền không cần chứng minh thư của Gutina

Ngoài việc không cần phải mang chứng minh thư hay các giấy tờ tùy thân để thực hiện việc chuyển tiền ở ngân hàng, chuyển tiền nhanh Gutina còn mang đến những lợi ích như sau:

  • Giao dịch một chạm: Khách hàng chỉ cần tải app Gutina tại http://gutina.vn/install và chọn Nộp tiền mặt tại nhà để có thể sử dụng dịch vụ mọi lúc mọi nơi mà không cần phải ra ngân hàng, hay lo lắng vì thiếu giấy tờ. Mọi giao dịch đều được thực hiện trên app. 

  • Giao dịch 24/7: Gutina hoạt động xuyên ngày đêm bất kể cuối tuần, ngày nghỉ hay lễ Tết. Chỉ cần bạn gọi, Gutina sẽ luôn sẵn sàng để giúp bạn thực hiện giao dịch.

  • Chuyển tiền an toàn, nhanh chóng: Gutina hỗ trợ chuyển tiền không cần chứng minh thư thông qua hình thức nhận tiền và giao dịch tận nơi, ngay tại nhà của khách hàng. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, bảo mật giao dịch và tránh được các rủi ro không cần thiết khi đi giao dịch ngoài ngân hàng.

  • Phí giao dịch vô cùng tiết kiệm với rất nhiều các mã khuyến mãi áp dụng trong mọi khung giờ.

Với dịch vụ chuyển tiền nhanh Gutina, khách hàng sẽ có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh, nộp tiền vào tài khoản, chuyển tiền liên ngân hàng vào bất cứ thời gian và địa điểm nào. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những khách hàng đang cần thực hiện việc chuyển tiền không cần chứng minh thư. 


Bài viết khác