Cầm thẻ ATM ra ngân hàng có rút tiền được không?

Rút tiền mặt  là một trong những giao dịch thường gặp hiện nay. Bạn thường rút tiền bằng cách nào? Bạn đã từng cầm thẻ ATM ra ngân hàng rút tiền chưa? Liệu cầm thẻ ATM ra ngân hàng rút tiền được không? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

Bạn có thể rút tiền bằng thẻ ATM tại ngân hàng được không?

Thực tế, nếu bạn chỉ cầm thẻ ATM ra ngân hàng để giao dịch rút tiền tại quầy thì không thể. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn vẫn có thể ra ngân hàng và sử dụng thẻ ATM ( còn đủ điều kiện) để rút tiền tại các cây ATM/CDM đặt tại các ngân hàng.

Mặc dù vậy để rút tiền với số lượng lớn tại quầy giao dịch người dùng bắt buộc phải mang theo CMND hoặc CCCD để có thể thực hiện thủ tục rút tiền tại ngân hàng. Chưa kể, việc rút tiền bằng thẻ ATM cũng tồn tại nhiều hạn chế. Do đó, các giải pháp rút tiền không cần thẻ ATM đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Bạn có thể rút tiền bằng thẻ ATM tại ngân hàng được không?

 

Rút tiền không cần thẻ ATM có những ưu điểm như sau: 

- Không cần mang theo thẻ ATM thì bạn vẫn có thể rút tiền mặt mọi lúc, mọi nơi.

- Có thể giao dịch với giá trị hạn mức lớn.

- Không cần nhớ mật khẩu mã pin của thẻ cũng như các thao tác phức tạp

- Hạn chế các rủi ro mất thẻ, nuốt thẻ tại cây; Hoặc không thể thực hiện giao dịch do cây bị lỗi.

Làm sao để rút tiền không cần thẻ ATM?

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể không cần thẻ ATM mà vẫn có thể giao dịch rút tiền. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách sau đây:

Sử dụng tính năng rút tiền tại cây ATM/CDM không cần thẻ của ngân hàng

Rút tiền mà không cần thẻ ATM là một tính năng mới được một số ngân hàng triển khai và làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Dịch vụ này vô cùng hữu ích, nhất là trong trường hợp không còn tiền mặt hoặc bị mất thẻ khi đi xa. 

Tính năng rút tiền mặt không cần thẻ tại ATM cho phép khách hàng rút tiền tại cây ATM thông qua ứng dụng Internet Banking hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử. Các thao tác người dùng sẽ thực hiện trên điện thoại thông minh và nhập mã rút tiền tại cây ATM/CDM. Tuy nhiên, cách này người dùng vẫn cần di chuyển đến các cây ATM gần nhất để giao dịch.

Giao dịch trực tiếp tại quầy 

Bạn cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục rút tiền. Nhưng cần lưu ý là khi muốn rút tiền tại quầy giao dịch, khách hàng phải mang theo CMND hoặc CCCD đến hệ thống giao dịch ngân hàng bạn đang sử dụng. 

Tại đây, bạn cần điền phiếu rút tiền theo yêu cầu. Sau khi xác minh giấy tờ, đúng chữ ký, nhân viên ngân hàng sẽ giao tiền và xác nhận số tiền bạn muốn rút.  Bạn chỉ cần kiểm tra số lượng tiền và ký xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Giao dịch trực tiếp tại quầy 

Sử dụng giải pháp rút tiền thông minh qua ứng dụng Gutina

Tuy nhiên, trong thực tế sẽ phát sinh rất nhiều lý do khiến bạn không thể ra cây ATM hoặc ngân hàng rút tiền, như: 

  • Bận rộn công việc

  • Ngại thời tiết nắng, mưa

  • Nguy hiểm khi rút tiền vào đêm tối

  • Cần tiền gấp mà quên thẻ ở nhà

  • Rút tiền hạn mức lớn

Sử dụng giải pháp rút tiền thông minh qua ứng dụng Gutina

Những lúc như thế bạn sẽ thực sự mong muốn có dịch vụ rút tiền mà không cần thẻ ngân hàng, không cần phải đi ra khỏi nhà.

Đừng lo, vì giờ đây đã có ứng dụng Gutina với đa dạng các dịch vụ nộp và rút tiền, trong đó có cả dịch vụ rút tiền  không cần thẻ ATM ngay tại nhà.

Gutina là dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngay tại nhà hoặc ở bất cứ địa điểm nào. Gutina cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền: tiền mặt - tiền mặt, chuyển khoản - tiền mặt hay tiền mặt - chuyển khoản. Ứng dụng Gutina có các dịch vụ cụ thể như:

- Nộp tiền mặt vào tài khoản

- Chuyển tiền mặt vào tài khoản của người nhận

- Rút tiền từ tài khoản ngân hàng tại nhà

Khi có nhu cầu rút tiền, khách hàng có thể liên hệ với Gutina để được hỗ trợ rút tiền mặt ngay tại nhà mà không cần tới thẻ ngân hàng hay mất công chờ đợi. 

Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ ATM qua ứng dụng Gutina

Để có thể rút tiền không cần thẻ qua ứng dụng Gutina, khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Nhắn tin với hỗ trợ viên của Gutina qua website

- Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên, số điện thoại, số tiền muốn rút, địa chỉ để Gutina lên đơn và tính phí. 

- Bước 3: Gutina sẽ báo phí rút và xác nhận yêu cầu của bạn.

Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã trả lời được câu hỏi “cầm thẻ ATM ra ngân hàng rút tiền được không”. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ rút tiền uy tín hãy đến ngay với Gutina. Đây đang là một trong những ứng dụng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Bạn có thể truy cập vào trang web: https://gutina.vn/ để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng Gutina. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng nhiệt tình nhất có thể.


Bài viết khác


secure_contact_telegram