Cách kiểm tra tiền đã vào tài khoản chưa?

Khi thực hiện dịch vụ chuyển tiền, rất nhiều khách hàng không biết phải làm thế nào để kiểm tra tiền đã vào tài khoản hay chưa. Cùng bài viết dưới đây của Gutina điểm qua các cách kiểm tra tiền trong tài khoản.

Kiểm tra tiền đã vào tài khoản tại cây ATM

Kiểm tra tiền đã vào tài khoản chưa tại cây ATM là một hình thức khá phổ biến cũng như linh hoạt về thời gian. Đặc biệt đơn giản vì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mang thẻ ATM của mình tới bất kỳ cây ATM nào để thực hiện việc kiểm tra tiền đã vào tài khoản chưa.

Các bước kiểm tra tại ATM:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên.

  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ 

  • Bước 3: Nhập mã Pin.

  • Bước 4: Chọn mục “Truy vấn số dư” trên màn hình. 

Hệ thống sẽ tự động hiện ra số dư trong tài khoản của bạn lên màn hình, qua đó bạn có thể biết được số tiền bạn cần nhận đã được chuyển vào tài khoản của mình hay chưa

Kiểm tra tiền đã vào tài khoản hay chưa qua SMS Banking

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản này khá tiện lợi, chỉ cần nhắn tin theo cú pháp của ngân hàng đến  số  định  trước để biết  số dư còn lại trong thẻ ATM là bao nhiêu. Khi bạn nhắn tin theo cú pháp, hệ thống sẽ trả về tin nhắn cho bạn  thông tin chính xác về số dư  thẻ ATM của bạn tính đến thời điểm  bạn gửi tin nhắn.

Kiểm tra tài khoản

Kiểm tra tiền đã vào tài khoản chưa bằng Internet banking

Để thực hiện kiểm tra tiền đã vào tài khoản chưa bằng internet banking, bạn  phải đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng để có user và mật khẩu truy cập hệ thống, thay vì tải ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể truy cập  dịch vụ bằng một địa chỉ trên Internet. sau đó làm những thao tác cơ bản như:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng internet banking của ngân hàng.

  • Bước 2: Đăng nhập bằng user và mật khẩu đã được ngân hàng cấp.

  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công -> chọn mục thông tin thẻ hay thông tin tài khoản để xem số dư thời điểm hiện tại là bao nhiêu.

Kiểm tra tiền đã vào tài khoản chưa tại ngân hàng

Đây là cách kiểm tra tài khoản truyền thống, nhược điểm là bạn phải tới phòng giao dịch ngân hàng mới thực hiện được. Hơn nữa cách này cũng bị hạn chế về thời gian bởi bạn chỉ có thể kiểm tra tiền trong thẻ vào giờ hành chính.

Trên đây là các cách kiểm tra tiền đã vào tài khoản hay chưa phổ biến nhất, hy vọng đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.


Bài viết khác


secure_contact_telegram