Cách chuyển tiền nhanh chóng nhờ công nghệ New banking

Cách chuyển tiền, chuyển khoản nhanh chóng thì luôn được quan tâm. Công nghệ hay dịch vụ càng phát triển thì việc tối ưu thời gian càng được đề cao. Chia sẻ dưới đây của Gutina sẽ giúp bạn hiểu thêm một công nghệ mới hỗ trợ cách chuyển tiền nhanh - công nghệ Newbanking. Có thể bạn chưa nghe nhiều về các dịch vụ mới này - Osko và PayID. Không phải tất cả các tổ chức tài chính (kể cả ba trong số bốn ngân hàng lớn) đều triển khai đầy đủ các dịch vụ này cho tất cả khách hàng của họ. Tuy nhiên, Osko và PayID là một phần của một dự án cơ sở hạ tầng nhiều năm. Do Ngân hàng dự trữ Úc và các tổ chức tài chính của Úc và tạo ra. Đây là một sự thay đổi đáng kể để thực hiện thanh toán điện tử.

Tại sao Osko và PayID mang tính cách mạng trong cách chuyển tiền? 

Đầu tiên hãy xem lại tình trạng chuyển tiền mà trước khi Osko và PayID ra đời. Nếu bạn muốn chuyển tiền cho một người mà họ lại không có tài khoản cùng ngân hàng với bạn? Có thể bạn phải mất đến ba ngày để có thể chuyển tiền vào trong tài khoản của họ. Tức là, ngay cả khi tài khoản của bạn đã bị trừ tiền nhưng người nhận chưa chắc đã nhận được ngay lập tức.

XEM THÊM: Dịch vụ chuyển tiền tại nhà    

Cách chuyển tiền nhờ Osko giúp khắc phục điều gì?

Thay vì mất đến hàng ngày thì Osko cho phép thanh toán thực hiện trong vòng vài giây. Bất kể bạn chuyển tiền tới đâu, dù họ có tài khoản cùng ngân hàng với bạn hay không đều không thành vấn đề (miễn là họ có Osko). Nếu bạn sử dụng Osko để thực hiện thanh toán, tiền sẽ xuất hiện trong tài khoản của người nhận gần như ngay lập tức. Và cách chuyển tiền, chuyển khoản này thực sự mang lại sự thuận tiện.  Hãy suy nghĩ về những lần mà bạn thường sử dụng tiền mặt để trả tiền cho ai đó.

Cách chuyển tiền nhờ Osko
Cách chuyển tiền nhờ Osko

Ví dụ bạn tách hóa đơn cho bữa tối, trả tiền cho người giữ trẻ, trả lại một người bạn đã mua vé cho buổi hòa nhạc. Hoặc thậm chí trả lại người đồng nghiệp đã mua cafe giúp bạn,..v..v...

Với Osko, bạn có thể thanh toán ngay lập tức  mà không cần tiền mặt. Nhưng chờ đã, bạn vẫn có thể gặp vấn đề với một số thắc mắc như: "Tôi vẫn gặp rắc rối khi nhận BSB và số tài khoản". Vấn đề này được giải quyết bởi tính năng đồng hành của Osko cũng đã được tung ra. Nó được gọi là PayID và PayID cũng giúp có một sự thay đổi thuận lợi hơn trong cách chuyển tiền

PayID

PayID có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ cần nhớ số BSB hoặc số tài khoản của bạn nữa. PayID cho phép bạn liên kết một bí danh dễ nhớ. Chẳng hạn như số điện thoại di động hoặc địa chỉ email của bạn với một trong các tài khoản ngân hàng của bạn. Khách hàng thường xuyên có thể đăng ký PayID thông qua Internet Banking. Hoặc sử dụng Ứng dụng Mobile Banking.

Cách chuyển tiền PayID
Cách chuyển tiền PayID

Khi bạn đã đăng ký PayID của mình, ai đó muốn thanh toán cho bạn hoặc bạn muốn trả cho người khác, bạn chỉ cần chia sẻ PayID (số điện thoại di động hoặc địa chỉ email của bạn) thay thế. Bạn bè của bạn sẽ không thể sử dụng cái cớ rằng họ không trả tiền cho bạn vì họ không có số tài khoản của bạn!

Một tính năng rất tiện dụng khác là tên của người sở hữu PayID sẽ được hiển thị cho bạn trước khi bạn phê duyệt thanh toán bằng Osko. Điều này sẽ giúp cho bạn yên tâm rằng bạn đã chuyển tiền hay chuyển khoản đến đúng người.

Xem thêm : Nộp tiền mặt vào tài khoản 247 trên toàn quốc

Dẫn đầu với công nghệ này, Newcastle Permanent là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên  triển khai hai dịch vụ mới này cho tất cả khách hàng. Cung cấp một cách chuyển tiền đơn giản và nhanh hơn qua Internet Banking và Mobile Banking Apps. Đây là một sự phát triển thú vị trong thế giới công nghệ thanh toán, chuyển tiền, chuyển khoản. 

Thông tin liên hệ Gutina chuyển tiền ngoài giờ 24/7:
Hotline:
0901.096.588
0947.060.588
0962.014.588
Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài viết khác


secure_contact_telegram