Các cách chuyển tiền cho người thân

Chuyển tiền cho người thân là nhu cầu mà chúng ta thường xuyên phát sinh hàng ngày. Trong những trường hợp người thân hoặc bạn bè ở xa, mỗi khi cần phát sinh chuyển tiền bạn có những phương thức nào để giao dịch. Cùng tìm hiểu nhanh 3 cách chuyển tiền sau đây:

Cách chuyển tiền cho người thân không cần tài khoản ngân hàng

Trong trường hợp cả bạn và người thân đều không có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng hoặc qua bưu điện. Với hình thức chuyển tiền này, người gửi và người nhận chỉ cần xác thực bằng chứng minh nhân dân/ hoặc thẻ căn cước. 

Cách chuyển tiền cho người thân không cần tài khoản ngân hàng

Để thực hiện giao dịch người gửi cần di chuyển đến địa điểm ngân hàng hoặc bưu điện. Sau đó, điền thủ tục gửi tiền theo quy định. Lưu ý với thông tin người nhận như chứng minh nhân dân người nhân, ngân hàng/ bưu điện nhận tiền. Khi hoàn thành các thủ tục, giao dịch viên sẽ tiến hành xác minh thông tin và thực hiện thao tác giao dịch. Và nếu không có các vấn đề phát sinh, người nhận có thể nhận được tiền ngay tại địa điểm người gửi điền. 

Giao dịch bằng hình thức này mặc dù không còn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn là phương thức hiệu quả và tiện lợi đặc biệt là những khu vực vùng xa trung tâm, chưa phát triển. Một lưu ý nhỏ, khi lựa chọn phương thức này chính người dùng chỉ có thể giao dịch trong thời gian hành chính. Và cả người gửi và người nhận sẽ đều phải chịu một mức phí nhất định theo quy định từng ngân hàng/bưu điện.

Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản cho người thân

Nếu người nhận đã có tài khoản ngân hàng, người gửi muốn chuyển tiền mặt thì lựa chọn giao dịch tại ngân hàng là giải pháp bạn đang nghĩ đến phải không? Hiện nay, ngân hàng vẫn hỗ trợ giao dịch chuyển tiền mặt vào tài khoản bất kỳ. Tuy nhiên cũng giống phương thức trên, phòng giao dịch sẽ chỉ làm việc giờ hành chính. Do đó, nếu bạn phát sinh cần chuyển tiền cho người thân vào sáng sớm, đêm muộn hay cuối tuần, ngày lễ thì không thể giao dịch.

Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản cho người thân

Để khắc phục những hạn chế này, người gửi có thể lựa chọn giải pháp nộp tiền từ Gutina. Đây là ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7 đầu tiên tại Việt Nam. Khi sử dụng Gutina, người gửi tiền không cần đến ngân hàng để giao dịch mà chỉ cần mở app thực hiện thao tác tạo đơn. Sau đó, giao dịch viên sẽ đến tận nơi để tiến hành giao dịch. Với quy trình giao dịch chuyên nghiệp người gửi và nhận sẽ hạn chế được mọi rủi ro khi giao dịch. Việc chuyển tiền cho người thân chưa bao giờ dễ dàng hơn khi có Gutina trên điện thoại của bạn.

Thao tác thực hiện gồm các bước:

- Đăng nhập tài khoản. Nếu bạn chưa có ứng dụng trên điện thoại cần thực hiện tải app Gutina trên CH Play hoặc App Store.

- Lựa chọn tính năng “Nộp tiền mặt tại nhà”

- Thực hiện điền thông tin theo yêu cầu

- Xác nhận và tìm giao dịch viên.

Giao diện app thân thiện với người dùng chắc chắn bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện các thao tác. Tải app và trải nghiệm ngay!

Cách chuyển tiền trong tài khoản cho người thân

Đây là cách chuyển tiền cho người thân phổ biến hiện nay. Chỉ cần bạn có tiền trong tài khoản và đăng ký các dịch vụ internet banking hoặc mobile banking là hoàn toàn dễ dàng chuyển tiền. Thao tác vô cùng đơn giản trên ứng dụng ngân hàng cung cấp. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chuyển tiền qua các ứng dụng ví điện tử có hỗ trợ tính năng chuyển tiền. Ví dụ như: MoMo, Viettel pay, Gpay,...

 


Bài viết khác