Bật mí cách chuyển tiền qua số thẻ nhanh chóng

Chuyển tiền qua số thẻ và chuyển tiền cho người không có thẻ ATM có thể hay không? Có rất ít người sử dụng hai cách chuyển tiền nhanh này. Tuy nhiên việc áp dụng là hoàn toàn có thể. Cùng Gutina tìm hiểu chi tiết hơn với hai cách chuyển tiền nhanh này thông qua bài viết dưới đây:

Chuyển tiền cho người không có tài khoản ngân hàng và thẻ ATM

Hiện nay một số ngân hàng đã bắt đầu triển khai dịch vụ chuyển tiền này. Theo đó bên nhận không cần có số tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM cũng có thể nhận được tiền. Điều kiện để nhận là cần có điện thoại di động. 

Trong trường hợp người thân hay bạn bè ở xa cần tiền nhưng lại không có tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM bạn cũng hoàn toàn có thể trợ giúp. Nếu người gửi sử dụng ngân hàng Techcombank thì có thể tạo ngay giao dịch với Internet Banking. Tại đây chọn mục "chuyển tiền cho thuê bao di động". 

Sau đó điền số thuê bao người nhận. Sau khi các thông tin cần thiết được xác thực sẽ có cuộc gọi trực tiếp từ ngân hàng tới người nhận. Người nhận lấy mã số xác thực từ tổng đài. Sử dụng mã xác thực đó đến ngân hàng để nhận tiền.  Nếu người gửi có tài khoản tại ngân hàng Sacombank thì cần thực hiện tại cây ATM.

XEM THÊM: Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng nhanh nhất

Sau khi nhập số di động người nhận tiền, ATM sẽ gửi một hóa đơn. Trong hóa đơn đó có ghi mã số giao dịch. Người cần nhận tiền đến cây ATM gần nhất có thể để thự hiện nốt phần giao dịch còn lại. Bước 1 chọn số 9 để bắt đầu thực hiện lệnh. Nhập mã số giao dịch mà người gửi đã đưa. Để đảm bảo tính an toàn của giao dịch, trước khi được phép rút tiền ngân hàng sẽ gửi một mã xác thực OTP tới người nhận qua điện thoại di động.
Nhận tiền tại ngân hàng vì không thể chuyển tiền qua số thẻ
Nhận tiền tại ngân hàng vì không thể chuyển tiền qua số thẻ

Ngoài hai ngân hàng Sacombank và Techcombank hiện cũng có Vietinbank áp dụng hình thức trên. Tuy nhiên dịch vụ này lại chỉ áp dụng cho các chủ tài khoản cảu ngân hàng. Trong trường hợp làm mất ví hay thẻ thì cần liên hệ với Vietinbank để tiếp tục tạo giao dịch cũng như thực hiện gửi tiền cho bên nhận. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả bên gửi và bên nhận tiền sẽ luôn có 2 bước xác minh cụ thể. Theo đó hai bước được xác thực đối với cả phía gửi và nhận. Nếu không may trong quá trình chuyển tiền cây ATM không đủ hoặc hết tiền. Bạn có thể chuyển sang cây ATM khác và nhập lại mã giao dịch. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi lại mã OTP khác một lần nữa.  

Chuyển tiền qua số thẻ nhanh chóng

Chuyển tiền qua số thẻ là cách làm không được áp dụng phổ biến. Hiện nay phần lớn mọi người đều áp dụng cách chuyển tiền qua số tài khoản. Có không ít trường hợp chuyển tiền qua số tài khoản vào khung giờ sau 15h các ngày trong tuần bị chậm trễ về thời gian nhận. Thậm chí kéo dài lên đến 2 ngày.

Anh Minh (Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội) cho biết: Có lần đi công tác gấp ở miền Nam vào thứ 7. Trong người lại không có đủ tiền mặt để chi tiêu. Nhờ người nhà chuyển online nhưng mãi vẫn chưa nhận được. Gọi lên tổng đài để hỏi thì được báo là do giao dịch trong 2 ngày cuối tuần nên bị trễ. Phải đợi đến sáng thứ 2 mới nhận được tiền. Lúc đó không biết làm sao để có tiền thực sự rất khó chịu. 

XEM THÊM: Chuyển khoản Agribank chỉ mất vài phút

Có không ít khách hàng đã gặp phải trường hợp tương tự như trên. Vì vậy, đã có một số ngân hàng đã bắt đầu triển khai và áp dụng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ này cho phép chuyển tiền qua số thẻ liên ngân hàng. Thay vì số tài khoản khách hàng sẽ chuyển tiền qua số thẻ.  Người gửi sẽ chuyển tiền qua số thẻ của người nhận. Số thẻ ATM được quy định là dãy số được in trên mặt thẻ.

Sau khi nhập xong số thẻ, hệ thống sẽ hiển thị lên các thông tin của chủ thẻ. Dãy số thẻ là duy nhất, người gửi không phải điền các thông tin như chi nhánh hay số tài khoản người nhận. Với dịch vụ chuyển tiền qua số thẻ này người nhận sẽ nhận được tiền rất nhanh. Đặc biệt dù giao dịch có diễn ra vào ngày cuối tuần hay ngày lễ cũng sẽ không thành vấn đề. 

Như đã đề cập đến ở trên, không phải tất cả các ngân hàng đều áp dụng dịch vụ này. Với chuyển tiền qua số thẻ chỉ có một số ngân hàng thực hiện. Ngoài ra, với mỗi ngân hàng khác nhau lại có những quy định khác nhau cho dịch vụ này.

Trước khi áp dụng dịch vụ này cần tìm hiểu xem ngân hàng bạn mở tài khoản có áp dụng hay không.  Dưới đây là danh sách các ngân hàng chấp nhận thanh toán nhanh qua thẻ mà Gutina muốn chia sẻ với bạn:

Danh sách các ngân hàng chấp nhận chuyển tiền qua số thẻ
Danh sách các ngân hàng chấp nhận chuyển tiền qua số thẻ

Nguồn: vnexpress

Tải app Gutina miễn phí ngay - Chỉ một chạm tiền đến tay: https://Gutina.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.


Bài viết khác


secure_contact_telegram