Bạn đã gặp phải vấn đề chuyển tiền vào tài khoản bị khóa chưa?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hầu hết ai cũng có cho mình một tài khoản ngân hàng để giao dịch. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc gặp một số vấn đề về tài khoản. Ví dụ như phải làm thế nào để chuyển tiền vào tài khoản bị khóa? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân nào khiến cho tài khoản ngân hàng bị khóa?

Tài khoản ngân hàng giúp chúng ta thuận tiện trong việc thanh toán các loại giao dịch mà không cần dùng tiền mặt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khá nhiều trường hợp tài khoản bị khóa. Vì sao vậy? Cùng kể tên một số nguyên nhân thường gặp như sau:

- Tài khoản ngân hàng không được sử dụng, không phát sinh giao dịch  từ 1 năm trở lên.

- Sau 5 năm thẻ ngân hàng sẽ hết hiệu lực và tự động khóa.

- Tài khoản nghi ngờ bị xâm phạm, có giao dịch bất thường và được yêu cầu khóa bởi ngân hàng hoặc chủ tài khoản.

- Khi ngân hàng phát hiện tài khoản có giao dịch không hợp pháp, tài khoản sẽ bị khóa, chủ tài khoản cần giải trình với cơ quan chức năng.

Ngoài ra còn một vài lý do khác khiến cho tài khoản ngân hàng bị khóa. Bạn cần lưu ý trường hợp nhập sai mật khẩu nhiều lần khi giao dịch bằng thẻ ATM  là thẻ bị khóa chứ không phải tài khoản bị khóa. Khi đó, tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Tài khoản bị khóa thì có nhận được tiền vào tài khoản không?

Nếu thẻ ATM bị khóa thì tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Các giao dịch bằng thẻ không thực hiện được còn tài khoản thì không bị ảnh hưởng. Nhưng nếu tài khoản ngân hàng bị khóa thì tài khoản đó sẽ bị chặn hết mọi hoạt động, và không thể:

- Nhận tiền vào tài khoản

- Nhận tin nhắn thông báo liên quan đến tài khoản

- Sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch cần thiết

- Thanh toán trực tuyến

Tài khoản bị khóa thì có nhận được tiền vào tài khoản không?

Khi ai đó muốn chuyển tiền cho bạn thì trong quá trình giao dịch hệ thống sẽ báo là không tìm thấy tài khoản người nhận. Dù tài khoản của người gửi và người nhận cùng ngân hàng hay khác ngân hàng thì cũng không thực hiện được.

Nếu tài khoản bị khóa thì có rút được tiền ra không?

Bạn không thể rút tiền tại hệ thống các cây ATM bất kỳ khi tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa. Nhưng bạn vẫn có thể rút tiền từ tài khoản đó. Bạn chỉ cần mang CMND hoặc CCCD ra ngân hàng và điền mẫu đơn yêu cầu rút tiền là được.

Tài  khoản ngân hàng bị khóa thì có chuyển tiền vào được không?

Mọi giao dịch bằng tài khoản hay bằng thẻ đều không thực hiện được khi tài khoản ngân hàng bị khóa. Để tiếp tục sử dụng giao dịch, bạn phải mở lại tài khoản. Nếu việc chuyển tiền đang cần gấp thì bạn chỉ còn cách là chuyển bằng tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Lỡ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đang bị khóa thì có bị mất tiền không?

Nếu bạn lỡ chuyển tiền vào tài khoản bị khóa thì cũng đừng quá lo lắng. Sẽ có 2 trường hợp:

+ Hệ thống sẽ báo là tài khoản người nhận không tồn tại, giao dịch không thành công.

+ Tiền vẫn gửi thành công, nhưng người ta không nhận được.

Với trường hợp thứ 2 bạn cũng đừng lo lắng mất tiền. Khi số tài khoản người nhận không tồn tại thì khoảng 1 – 2 ngày sau tiền sẽ được hoàn về tài khoản cho bạn. Nếu bạn cần gấp số tiền đó thì hãy ra ngân hàng bên người thụ hưởng đăng ký tài khoản để nhờ hỗ trợ và xử lý.

Cách lấy lại tiền khi lỡ chuyển tiền vào tài khoản bị khóa

Nếu bạn lỡ chuyển tiền vào tài khoản bị khóa thì cũng đừng quá lo lắng và thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Chủ tài khoản mang theo CMND, CCCD hoặc hộ chiếu đến quầy giao dịch đợt trước đã mở thẻ để yêu cầu mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa.

- Bước 2: Trình bày với giao dịch viên về nguyên nhân bị khóa và nhờ hỗ trợ, xử lý.

- Bước 3: Bạn sẽ nhận được tờ đơn yêu cầu mở lại thẻ từ giao dịch viên, chủ động điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết.

- Bước 4: Gửi lại đơn cùng với giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên.

- Bước 5: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu thông tin, nếu trùng khớp thì sẽ mở tài khoản lại cho bạn.

Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm những hiểu biết chính xác về vấn đề “chuyển tiền vào tài khoản bị khóa”. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ chuyển tiền uy tín, chất lượng hãy đến ngay với chuyển tiền  nhanh 24/7 của Gutina. Đây đang là một trong những ứng dụng được  nhiều lựa chọn tin dùng. Chúng tôi sẽ đến trực tiếp nơi bạn muốn giao dịch để hỗ trợ, trong khi bạn chỉ cần thực hiện vài bước trên chiếc điện thoại thông minh. 

Cách lấy lại tiền khi lỡ chuyển tiền vào tài khoản bị khóa

Hãy truy cập ngay trang web: https://gutina.vn/ để được đội ngũ nhân viên của Gutina hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng ngay từ lần đầu sử dụng. 


Bài viết khác


secure_contact_telegram