3 điều cần biết về sao kê ngân hàng Techcombank

Để tiến hành sao kê ngân hàng Techcombank thì khách hàng cần biết những thủ tục gì? Để giúp khách hàng hiểu rõ điều này chúng ta sẽ cùng đi tham khảo trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bạn hiểu sao kê ngân hàng là gì?

Khi chúng ta sử dụng tới các dịch vụ ngân hàng tức là có sử dụng tới các giao dịch chuyển tiền ra, vào tài khoản của mình. Và đôi khi chúng ta không nhớ rõ chính xác các khoản tiền vào – ra nên việc sao kê tài khoản ngân hàng sẽ giúp chúng ta nắm rõ các thông tin này. Việc sao kê tài khoản ngân hàng còn giúp bạn quản lý chi tiêu được tốt hơn.

Khách hàng sử dụng thẻ cần hiểu rõ sao kê ngân hàng là gì?

Lý do chúng ta cần sao kê tài khoản ngân hàng chính là:

Để phục vụ cho nhu cầu làm thẻ tín dụng của khách hàng bởi trong một số trường hợp khách hàng mở thẻ tín dụng thì đòi hỏi phải có sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất để chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Sao kê tài khoản ngân hàng giúp khách hàng quản lý được tài chính tốt hơn

Có mấy cách để sao kê ngân hàng Techcombank?

Sao kê ngân hàng Techcombank tại các quầy giao dịch của Techcombank

Khách hàng có thể thực hiện sao kê trực tiếp tại ngân hàng Techcombank khi đó khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD ra địa chỉ PGD/Chi nhánh gần nhất của ngân hàng Techcombank để sao kê theo mốc thời gian mà bạn cần (thường sẽ là 1 tháng hoặc 3 tháng).

Sau khi khách hàng nhận được bản sao kê từ ngân hàng thì bạn cần kiểm tra bản sao hợp lệ, thông tin đầy đủ chính xác chưa. Nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu vay vốn thì bản sao kê cần đúng và đầy đủ thông tin, chữ ký, dấu giáp lai và dấu đỏ của ngân hàng.

Sao kê ngân hàng Techcombank qua Internet Banking

Để có thể thực hiện được sao kê bằng cách này thì bạn cần sử dụng dịch vụ internet banking của Techcombank. Bạn cần truy cập vào dịch vụ này sao đó chọn vào mục giao dịch -> Thông tin tài khoản -> Vấn tin tài khoản. Với cách này bạn có thể thực hiện dễ dàng việc sao kê tài khoản của mình.

Thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng Techcombank qua ứng dụng [email protected] Mobile.

Nếu bạn muốn thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng bằng cách này bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hãy truy cập vào app [email protected] Mobile Techcombank trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Lựa chọn “Đăng nhập” trong ứng ứng, nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản.

Bước 3: Bạn hãy lựa chọn phần Dịch vụ -> Vấn tin tài khoản, tại đây bạn có thể xem được sao kê tài khoản Techcombank chi tiết của mình.

Thực hiện sao kê tài khoản của ngân hàng Techcombank tại các cây ATM

Để thực hiện được theo cách này bạn cần ra cây ATM của Techcombank cho thẻ vào cây và đăng nhập sao đó ấn nút sao kê tài khoản để có được kết quả sao kê tài khoản của mình.

Bạn có thể thực hiện sao kê ngân hàng bằng nhiều cách khác nhau

Tại sao chúng ta cần sao kê ngân hàng thường xuyên

Thông thường chúng ta nên thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng 3 hoặc 6 tháng 1 lần. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn quản lý tài khoản một cách dễ dàng, minh bạch bởi:

  • Mọi thông tin giao dịch của bạn sẽ được lưu trữ lại qua đó bạn có thể kiểm tra biến động số dư. Làm như vậy sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu một cách chi tiết, rõ ràng.

  • Kiểm tra sao kê cũng là cách để bạn phát hiện bất thường bên trong tài khoản. Đây là cách nhằm tránh bị mất tiền hoặc xảy ra sự cố khi bạn bị hack tài khoản, giao dịch.

  • Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền cho người khác, thì chúng ta sẽ chụp hình thông tin giao dịch để chứng minh tài khoản đã thực hiện chuyển tiền. Việc gửi bằng chính thông tin giao dịch giúp bạn tăng độ tin cậy với khách hàng và cũng chứng minh việc thực hiện giao dịch thành công.

Thực hiện sao kê ngân hàng định kỳ là điều vô cùng cần thiết

Như vậy việc sao kê ngân hàng Techcombank mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Bạn sẽ kiểm tra được thông tin giao dịch của mình và kiểm soát tài chính một cách tốt hơn khi thực hiện sao kê định kỳ thường xuyên. Và để có thể lấy được bản sao kê thì bạn có thể thực hiện được theo nhiều cách khác nhau.


Bài viết khác


secure_contact_telegram